TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ VỀ "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2023.

Ngày 21/3, Đảng uỷ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và thực hiện Chuyên đề của tỉnh năm 2023 về "Học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tận tâm, tận tụy, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững", gắn với phổ biến, quán triệt một số chủ trương, hướng dẫn, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã phổ biến, quán triệt đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, ban cán sự các tổ dân phố Chuyên đề của tỉnh về học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; Quy định của Ban Bí thư Trung ương về cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội; Hướng dẫn của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện Quy chế phối họp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập và Hướng dẫn thực hiện một số điều trong Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06.7.2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; triển khai công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền về biển, đảo, về công tác biên giới trên đất liền; triển khai cuộc thi giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư; cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba. Đây là những nội dung rất quan trọng, liên quan đến nhiều lĩnh vực, có ý nghĩa trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An đề nghị các đồng chí tham dự Hội nghị tập trung nghiên cứu, chú ý lắng nghe, ghi chép đầy đủ để làm cơ sở tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các nội dung đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các chi bộ, cơ quan, đơn vị tiếp tục đưa nội dung học tập Chuyên đề năm 2023 vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, các cuộc họp cơ quan, sinh hoạt đoàn thể, tổ dân phố,…; xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp lãnh đạo triển khai thực hiện, lựa chọn những nội dung trọng tâm, đột phá để tập trung lãnh đạo, tạo sự chuyển biến tích cực về tận tâm, tận tụy trong công việc, góp phần xây dựng địa phương phát triển nhanh và bền vững.

Buổi chiều cùng ngày, UBND phường đã tổ chức phổ biến, quán triệt các quy định về Luật Cư trú, Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn đăng ký tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia, cách nộp hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trực tuyến; hướng dẫn cách nộp hồ sơ đăng ký khai sinh, xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến và hướng dẫn cài đặt, tra cứu thông tin trên ứng dụng định danh điện tử VneID.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Diễm, Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch hướng dẫn cách nộp hồ sơ trực tuyến

Đồng chí Trịnh Thị Tường Vy, Cán bộ Công an phường Quyết Thắng hướng dẫn cài đặt, tra cứu thông tin trên ứng dụng định danh điện tử VneID.

Với việc tổ chức Hội nghị và triển khai các nội dung nêu trên đã giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các đồng chí trong cấp uỷ, chi bộ, tổ dân phố, các chi hội, chi đoàn ở khu dân cư nắm vững, hiểu rõ từng nội dung, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của địa phương.

Năm 2024 : 49.689