I. THÔNG TIN CHUNG

1. Tên đơn vị: Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng.

2. Địa chỉ: 02 Bùi Thị Xuân, thành phố Kon Tum.

3. Điện thoại: 02603.862436              Fax: 0260.3862436

4. Email: ubndpqthang.thanhpho@kontum.gov.vn

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Vị trí địa lý, diện tích: Phường Quyết Thắng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh nói chung và thành phố Kon Tum nói riêng, có tổng diện tích diện tích tự nhiên 120,70 ha (1,207km2) với 08 tổ dân phố. Cơ cấu phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; Tiểu thủ công nghiệp; Xây dựng và giao thông vận tải. Nhân dân trong phường tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước; chăm lo sản xuất kinh doanh ngày càng tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội. Đời sống của người dân và đối tượng chính sách được cải thiện và nâng cao; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Bản đồ giao thông phường Quyết Thắng.

2. Địa hình:

Phường có vị trí chiến lược hết sức quan trọng trong thế phòng thủ của thành phố,địa hình hình lòng chảo, tương đối bằng phẳng với nhiều đường giao thông đan xen qua lại trong khu dân cư, đi lại dễ dàng thuận lợi cho việc cơ động khi có tình huống xảy ra. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang, mật độ dân số đông: 7.447 người/km2. Có vị trí như sau:

+ Phía Đông giáp với phường Thắng Lợi và phường Thống Nhất;

+ Phía Tây giáp với phường Quang Trung;

+ Phía Nam có dòng sông Đăk Bla bao bọc và là ranh giới phường Lê Lợi và phường Nguyễn Trãi;

+ Phía Bắc giáp với phường Quang Trung.

Bản đồ phường Quyết Thắng chụp từ vệ tinh.

3. Dân số, dân tộc:

-Tổng số khẩu: 2.003 khẩu; số nhân khẩu: 9.267 khẩu; hộ dân tộc thiểu số: 35; số khẩu dân tộc thiểu số: 133 khẩu.

4. Về tôn giáo:

Trên địa bàn phường 10 cơ sở thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo. Trong đó có 05 chùa (Chùa Tổ Đình Bác Ái; Chùa Hồng Từ; Chùa Trung Khánh; Chùa Huệ Hương; Chùa Tịnh xá Ngọc Thọ); 01 Hội quán Trung Hoa; 02 Đình (Di tích Lịch sử văn hóa Đình Trung Lương; Di tích Lịch sử văn hóa Đình Võ Lâm); 01 Điện Thánh mẫu; 01 Hội đồng hương Thừa Thiên Huế. Với tổng số tín đồ theo đạo: 5.345 người, chiếm 57,68% dân số, trong đó đạo Công giáo: 672 tín đồ, chiếm 7,24% dân số; đạo Phật: 3.235 Phật tử, chiếm 34,9% dân số; đạo Cao đài: 15 tín đồ, chiếm 0,16% dân số.

5. Giáo dục:

Trên địa bàn phường có 06 trường học, trong đó 01 trường THCS - THSP Lý Tự Trọng; 03 Trường Tiểu học (Trường tiểu học Phan Đình Phùng; Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ; Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi); 02 Trường Mầm non (Trường Mầm non Tuổi thơ; Trường mầm non tư thục ABC).