PHÁT ĐỘNG RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10

Sáng 10/10, Thành Đoàn Kon Tum, Đoàn cơ sở Công an thành phố Kon Tum, Viettel chi nhánh thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Tham dự Lễ có đồng chí Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Đỗ Thị Hồng Hạnh - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn; đại diện Ủy ban MTTQVN thành phố, Phòng GD & ĐT thành phố; Công an thành phố.

Quang cảnh Lễ phát động, thi Rung chuông vàng

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh, Bí thư Thành Đoàn nhấn mạnh: Ngày chuyển đổi số quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là dịp để tuổi trẻ thành phố Kon Tum cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức cơ sở Đoàn - Hội, mỗi cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, trong đó vai trò xung kích của tổ chức Đoàn bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số. Trong năm nay, các hoạt động của Đoàn - Hội luôn gắn chặt với thông điệp "khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị" và theo đúng phương châm "Chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển". Đồng thời, chỉ đạo các TCCSĐ đẩy mạnh thực hiện các chương trình, hoạt động để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Sau lễ phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, ĐVTN thành phố đã tham gia cuộc thi Rung chuông vàng với bộ câu hỏi tập trung tìm hiểu Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương.

Phần thi Rung chuông vàng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và gay cấn; ĐVTN thành phố đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức liên quan đến Đề án 06; nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng, tiện ích của tài khoản định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; việc giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; trách nhiệm của ĐVTN trong vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích và 1 giải tập thể có thí sinh tham dự chất lượng nhất./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 50.919