CÔNG AN THÀNH PHỐ KON TUM TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TRIỂN KHAI CAO ĐIỂM TẤN CÔNG, TRẤN ÁP TỘI PHẠM, BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024.

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum. Sáng ngày 15/12/2023, Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố dự và chủ trì buổi Lễ, đến dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố, đại diện Thành đoàn, Phòng PX03 - Công an tỉnh, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông thành phố, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã và toàn thể cán bộ, chiến sĩ các Đội nghiệp vụ tham gia buổi Lễ.

Quang cảnh buổi Lễ

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm sẽ được diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024. Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, các đội nghiệp vụ, Công an thành phố Kon Tum sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác điều tra, khám phá các vụ án, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo tốt an ninh, trật tự không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố phát biểu và giao nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã tập trung cao độ, lực lượng, phương tiện thực hiện các phương án, kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT. Phấn đấu thi đua lập thành tích nhằm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nội dung công tác đề ra trong đợt cao điểm, nhất là chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, kích động biểu tình, bạo loạn. Tập trung tấn công, trấn áp nhằm kiềm chế gia tăng tội phạm, làm giảm tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; vượt chỉ tiêu điều tra, khám phá các loại tội phạm; bảo đảm an toàn, làm giảm tai nạn giao thông; hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Cơ sở dữ liệu về dân cư, căn cước công dân nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm.

Các lực lượng tổ chức diễu hành tuyên truyền nội dung đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Ngay sau lễ phát động, Công an thành phố đã tổ chức diễu hành tuyên truyền nội dung đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm nói chung, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật nói riêng./.

Nguồn: Công an thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 50.858