THÔNG TIN CHUNG VỀ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra trong 02 ngày 27 và 28-6-2024 (ngày học sinh làm bài thi).

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tổ chức thi 05 bài thi, gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm. Bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận.
Để xét công nhận tốt nghiệp THPT: thí sinh giáo dục THPT dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh GDTX phải dự thi 03 bài thi, gồm 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh. Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh đại học cao đẳng được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của 01 bài thi tổ hợp.
Nhìn chung, công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như năm 2023. Trong đó, một số nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa từ hướng dẫn tổ chức thi hằng năm vào nội dung Quy chế thi, ngoài ra, có thay đổi, bổ sung một số nội dung sau:
Về công tác in sao đề thi: Bổ sung thành phần nhân sự Ban in sao đề thi “...; nhân viên y tế và phục vụ do sở GDĐT điều động;”.
Về công tác coi thi: Bổ sung các nội dung “Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi;”, “không được cho người khác chép bài”; “thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cùng cán bộ giám sát”.
Về điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT: Bổ sung điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ: “các chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GDĐT công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (đạt từ bậc 3 trở lên). Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục dự thi”.

Theo Trang TTĐT Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Kon Tum.

Năm 2024 : 97.321