A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra. Bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật (thường là chó, mèo). Cho đến nay, bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, người bị bệnh dại gần như tử vong 100%. Bệnh dại nguy hiểm nhưng đã có vắc xin phòng và người dân hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh dại.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng tuyên tuyền về cách phòng, chống bệnh dại tại Tổ dân phố 3

Mặc dù các ngành chức năng liên tục khuyến cáo về việc tiêm vắc-xin dại, tuy nhiên ở nước ta vẫn có rất nhiều ca tử vong thương tâm do bị chó, mèo cắn. Bên cạnh đó, số ca tử vong vì bệnh dại có xu hướng tăng, đặc biệt là vào mùa hè, nắng nóng. Điều đáng nói, các ca tử vong vì bệnh dại chủ yếu là do chó, mèo của gia đình hoặc hàng xóm cắn. Trước tình hình trên, nhằm kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dại trong cộng đồng, Đảng ủy phường Quyết Thắng đã lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, chi bộ trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống bệnh dại đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân. Trong 02 ngày (18/6 và 19/6/2024), chính quyền, mặt trận, các đoàn thể đã chủ động triển khai các biện pháp tuyên truyền thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử; hệ thống loa truyền thanh; tuyên truyền lưu động; tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội; phát tờ rơi và tuyên truyền trực tiếp đến từng hộ gia đình tại các khu dân cư. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân phường Quyết Thắng đã phát hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh dại đến các hộ dân trên địa bàn.

Hội Nông dân phường Quyết Thắng phát tờ rơi, tuyên truyền phòng, chống bệnh dại tại Tổ dân phố 1

​Thông qua việc tuyên truyền, đã giúp cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn nắm vững cách phòng, chống bệnh dại để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân, người thân trong gia đình và cộng đồng.

* Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền:

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh, Kim Trâm


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.867
Tháng trước : 3.359
Năm 2024 : 59.498