TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH VÀ THÀNH PHỐ ​TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI PHƯỜNG QUYẾT THẮNG

Sáng 15.6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng trước Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh và trước Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn;  bà Rơ Châm Đào, Chuyên viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh; Tổ đại biểu HĐND thành phố có ông Lê Văn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy; ông A Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Thống Nhất; ông Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại diện các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể và đông đảo cử tri trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố thông tin về thời gian, địa điểm, nội dung dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố; thông tin kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước đây.

Ý kiến của cử tri phường Quyết Thắng tập trung vào các vấn đề liên quan đến đất đai như: Việc giao đất cho doanh nghiệp tại đường Bạch Đằng;  kiến nghị về đơn giá bồi thường đất, tài sản, cây cối hoa màu trên đất khi nhà nước thu hồi đất còn thấp, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện các đơn vị chức năng đã trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với các ý kiến, kiến nghị khác được ghi nhận, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét, trả lời, giải quyết thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.