BAN THƯỜNG VỤ ĐẢNG UỶ LÀM VIỆC VỚI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM PHƯỜNG QUYẾT THẮNG

Chiều 02/8, Ban Thường vụ Đảng ủy đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quyết Thắng về tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay. Đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Trâm, thay mặt Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường báo cáo tóm tắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay. Theo đó, phường Quyết Thắng có 8 chi hội trực thuộc, với 1.610 hội viên/1803 phụ nữ (tỷ lệ  89,2%), trong đó có 295 hội viên nòng cốt, 7/36 hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng uỷ và sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phụ nữ; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế; chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch Covid-19; vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn và đã thu hút 1.500 lượt hội viên tham gia đạt 93,2 %; vận động hội viên phụ nữ đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đến nay đã có 90 % hội viên, phụ nữ đã kích hoạt tài khoản định danh; thành lập Tổ hợp tác “Phụ nữ sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn”,  03 câu lạc bộ  (“Dân vũ thể thao”, CLB Aerobic và CLB “Yoga”) và các đội văn nghệ ở các tổ dân phố; nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi; tích cực tham gia các hoạt dộng đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ bão, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ; tham gia tiếp sức mùa thi,… với số tiền hơn 50 triệu đồng; tổ chức các chương trình  “Áo dài 0 đồng”, "Biến rác thải thành tiền", mua cây xanh ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”,… Năm 2023, Hội đã xây dựng kế hoạch và phát triển 04 hội viên danh dự theo Hướng dẫn số 13/HD-BTV, ngày 11/7/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng uỷ biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN phường Quyết Thắng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam phường tiếp tục đoàn kết, phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn. Trong đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, chú trọng công tác tuyên truyền miệng, phổ biến các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên, phụ nữ; nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong việc tuân thủ pháp luật và tham giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về công tác phụ nữ trong tình hình mới, các chương trình, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tổ chức kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội khu dân cư; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tích cực tham gia các ý kiến để làm tốt công tác bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em; nâng cao kết quả hoạt động của tổ hợp tác, các câu lạc bộ do Hội quản lý; làm tốt công tác huy động, tập hợp hội viên tham gia các hoạt động phong trào, qua đó lựa chọn, giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng, đảm bảo chỉ tiêu được giao năm 2024 và cả nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, nghiên cứu thành lập Chi hội phụ nữ Chợ phường Quyết Thắng trong tháng 10.2024.