CÔNG BỐ Ý ĐỊNH DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ, KẾT HỢP PHÒNG THỦ DÂN SỰ PHƯỜNG QUYẾT THẮNG NĂM 2023

Chiều ngày 16-03, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Kon Tum tổ chức công bố ý định diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự phường Quyết Thắng năm 2023. Dự buổi công bố, về phía Ban chỉ đạo thành phố có đồng chí Trung tá Phan Thanh Tân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Trung tá Trịnh Khắc Dũng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Trung tá Y Hà Sa Tha, Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố cùng các bộ phận tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo. Lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; đại diện Thường trực HĐND, UBND, đại biểu HĐND, các cơ quan, ban ngành, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội phường.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trung tá Trịnh Khắc Dũng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đại diện Ban chỉ đạo đã thông qua nội dung ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023 đối với phường Quyết Thắng; đồng thời đề nghị đơn vị triển khai làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức diễn tập vào đầu tháng 6/2023.

Xác định công tác diễn tập là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương năm 2023, tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập thành phố sớm thống nhất kế hoạch, thời gian tổ chức diễn tập chính thức để đơn vị chủ động làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, văn kiện và các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm tổ chức thành công cuộc diễn tập; đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo thành phố xem xét việc diễn tập thực binh cần có nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; có ý kiến với UBND thành phố về hỗ trợ kinh phí cho các địa phương nhằm triển khai công tác diễn tập năm 2023 đạt kết quả.