CỤM THI ĐUA SỐ 01 KÝ KẾT THI ĐUA THỰC HIỆN 5 NỘI DUNG CUỘC VẬN ĐỘNG "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH" NĂM 2024.

Thực hiện Công văn số 1933/MTTQ-BTT, ngày 29/02/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum về việc tổ chức khảo sát, đăng ký, ký kết các tiêu chí thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024; Kế hoạch số 02/KH-MTTQ-BTT ngày 22/01/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Chương trình công tác năm 2024 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam của phường Quyết Thắng.

Chiều ngày 12/3, Cụm thi đua số 1, thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đăng ký, ký kết các tiêu chí thi đua thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hải Quang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ngô Mây; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng; Vũ Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quang Trung; Lê Trọng Đậu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Duy Tân; Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng; Lê Thị Ngọc Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quang Trung; Mai Thị Kim Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Duy Tân; Phạm Ngọc Quang; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ngô Mây.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các phường: Quyết Thắng, Quang Trung, Duy Tân, Ngô Mây; các ban ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố; Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư điểm của 4 đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua của 4 phường. Trong những năm qua, công tác Mặt trận nói chung, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nói riêng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Đảng ủy, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên phường cùng nhau hành động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đây là năm thứ 8 - Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum thực hiện Quyết định số 223/QĐ-BTT, ngày 09/5/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về bộ tiêu chí thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động, với 47 tiêu chí cụ thể nhằm xây dựng đô thị văn minh gắn với tiêu chuẩn đề nghị công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa; song song với 47 tiêu chí của 5 nội dung Cuộc vận động.

Đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng - Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 01, thành phố Kon Tum đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng của 5 nội dung Cuộc vận động đến từng người dân, từng gia đình biết và thực hiện, đề nghị các ngành đoàn thể cùng vào cuộc với quyết tâm cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TU ngày 07.12.2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quyết tâm xây dựng thành phố Kon Tum xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn; Năm 2024, tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2021-2025 đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 15/12/2016 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 88/NQLT/2017/CP-ĐCTUBTƯMTTQVN, ngày 07/10/2016 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại Hội nghị các đơn vị thông qua nội dung ký kết giao ước thi đua của 4 phường và đăng ký, ký kết các tiêu chí thi đua năm 2024.

Đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam 4 phường ký kết thi đua năm 2024.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Năm 2024 : 50.004