ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, MỸ QUAN ĐÔ THỊ KHU VỰC VÀO KHU DI TÍCH LỊCH SỬ NGỤC KON TUM

Ngày 16/12, Khối Dân vận phường Quyết Thắng chủ trì, phối hợp với Tiểu đoàn 12 - Trung đoàn pháo binh 4 - Sư đoàn 10, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum và UBND phường triển khai kế hoạch ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị tại tuyến đường Trương Quang Trọng - Khu vực Di tích lịch sử Ngục Kon Tum. Dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; thiếu tá Nguyễn Hoài Phong, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 12. Tham gia đợt ra quân lần này có hơn 20 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 12, Sư đoàn 10; hơn 50 cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân Tổ dân phố 1, phường Quyết Thắng.

Theo Kế hoạch, địa điểm ra quân tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ dại, thu gom rác thải, đất đá, xà bần tại đường Trương Quang Trọng, tổ dân phố 1, phường Quyết Thắng (đoạn từ Nhà bia Tưởng niệm Liệt sỹ thành phố Kon Tum đến khu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum), với tổng chiều dài khoảng 1,0km.

Cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân Tổ dân phố 1, phường Quyết Thắng tham gia tổng dọn vệ sinh tại đường Trương Quang Trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, vất vả, các lực lượng tham gia đã tiến hành thu gom, vận chuyển hơn 400kg rác thải, hơn 3 tấn rác thực vật đến nơi tập kết để xử lý; quét dọn vệ sinh trên tuyến đường Trương Quang Trọng.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị, xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp” tại khu dân cư, nhất là khu vực vào Di tích lịch sử cấp quốc gia-Ngục Kon Tum; đồng thời, góp phần ngăn chặn các loại dịch bệnh truyền nhiễm như bệnh sốt xuất huyết,… Qua đợt ra quân lần này đã tạo cảnh quan thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng đô thị văn minh; xây dựng phường Quyết Thắng "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn"; vun đắp, gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân - dân.

Đại diện các lực lượng chụp ảnh lưu niệm với chiến sĩ Tiểu đoàn 12, Trung đoàn Pháo binh 4, Sư đoàn 10

* Một số hình ảnh trong đợt ra quân:

Năm 2024 : 51.193