ĐỐI THOẠI VỚI ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Chiều 22/3, Đảng uỷ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền phường với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Về dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Trịnh Thị Kim Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, chủ trì Hội nghị; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các tổ chức chính trị - xã hội phường; bí thư các chi bộ trực thuộc và hơn 50 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, tại hội nghị các đoàn viên, thanh niên thể hiện suy nghĩ, nguyện vọng, phản ánh những vấn đề còn băn khoăn, trăn trở từ thực tế; đồng thời, đưa ra những ý kiến, đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng địa phương, quê hương, đất nước.

Đoàn viên thanh niên phát biểu, trình bày ý kiến tại buổi đối thoại

Tham gia đối thoại trực tiếp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND phường đã giải đáp các vấn đề mà thanh niên quan tâm như: Về việc làm, thu hút, định hướng, đào tạo nghề cho thanh niên; giải quyết vốn vay để phát triển kinh tế; tình hình tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em; tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, đề xuất một số nội dung liên quan đến khu vui chơi cho trẻ em, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho thanh niên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao,…

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An nhấn mạnh: Tuổi trẻ cần biến ước mơ, khát vọng thành mục tiêu cụ thể của cá nhân, của cơ quan, đơn vị, hướng đến mục tiêu mà Đảng bộ và Nhân dân phường Quyết Thắng đã đề ra; phấn đấu xây dựng phường Quyết Thắng ngày càng phát triển, giàu đẹp, “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”. Thế hệ trẻ là người lĩnh hội, hiểu sâu sắc nhất mục tiêu, khát vọng mà Đảng bộ phường đề ra. Sự quyết tâm, nhiệt huyết, sức sáng tạo, sứ mệnh cụ thể đặt lên vai thanh niên, vì vậy mỗi đoàn viên, thanh niên hãy tự tin, mạnh dạn, tự mình vươn lên để khẳng định mình. Bí thư Đảng uỷ mong rằng đoàn viên, thanh niên cần có những định hướng, để định hình quyết tâm, biến thành chương trình hành động cụ thể, đóng góp thiết thực vào yêu cầu, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của địa phương. Thông qua đó giúp thanh niên vươn lên mạnh mẽ, ngày càng tiến bộ và trưởng thành.

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh