HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG KHOÁ XIII TỔ CHỨC KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ THỨ 4.

Sáng ngày 27/10/2023, tại Hội trường phường Quyết Thắng, Hội đồng nhân dân phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026  tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề (lần thứ 4). Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy. Đồng chủ toạ kỳ họp có các đồng chí: Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Hứa Thị Thanh Giang, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND phường. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; đại diện các ban ngành thuộc UBND phường; các đại biểu HĐND phường khóa XIII.

Quang cảnh tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND phường khoá XIII

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường được nghe, xem xét và cho ý kiến 04 Tờ trình dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung về công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn phường để HĐND phường xem xét, quyết định.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND phường khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND phường phát huy tinh thần, trách nhiệm biểu quyết thống nhất cao ban hành 02 nghị quyết chuyên đề về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, kế hoạch đầu tư công năm 2023; 01 nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn phường; 01 nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu UBND phường chỉ đạo ban, ngành liên quan tập trung triển khai có hiệu quả các nghị quyết theo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật đầu tư công, Luật xây dựng, các Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn của cấp trên trong lĩnh vực đầu tư. Tập trung chỉ đạo, điều hành việc triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, đảm bảo 100% kế hoạch năm. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể về đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đầu tư xây dựng cơ bản, kiểm soát chặt chẽ mục tiêu, nội dung sử dụng vốn đầu tư, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch thông tin./.

Tin, ảnh: Thanh Giang

Năm 2024 : 53.105