HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM BAN THƯỜNG VỤ, BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUYẾT THẮNG NĂM 2023.

Ngày 07/12/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, tập thể cấp uỷ và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Long, Thành ủy viên, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố; dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Đảng uỷ đã thông qua Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ và Báo cáo đánh giá của Đảng bộ phường năm 2023. Theo đó, tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ phường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn và đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; quản lý trật tự đô thị, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường đô thị được tăng cường; các chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ trọng tâm đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 106,78% kế hoạch; thu ngân sách địa phương đạt 115,4% kế hoạch được giao; thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng năm 2023; công tác giảm nghèo đạt kết quả, đã giảm được 50% hộ nghèo so với năm 2022 (giảm 04/08 hộ); an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo; y tế, giáo dục đạt kết quả; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết hợp phòng thủ dân sự được cấp trên đánh giá cao và xếp loại giỏi; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai rộng khắp, từng bước đi vào chiều sâu; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; hoạt động của các tổ chức hội đoàn thể không ngừng được nâng cao và phát huy hiệu quả; trong năm kết nạp mới 15 đảng viên, đạt 115,3% chỉ tiêu Ban Thường vụ Thành ủy giao; thực hiện chủ trương bí thư chi bộ khu dân cư đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố đạt 100%; tỷ lệ tổ đội trưởng là đảng viên đạt 75%, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra,... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc lãnh đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chính trị của địa phương còn hạn chế như: Công tác quản lý trật tự đô thị, văn minh đô thị đạt kết quả chưa cao; tiến độ triển khai phương án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn còn chậm.

Trên cơ sở kiểm điểm của tập thể, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ phường đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ rõ những ưu điểm, kết quả đạt được và chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của từng cá nhân gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời, đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục của tập thể và cá nhân trong năm 2024.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, phát huy dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ thành phố phụ trách địa bàn phường Quyết Thắng nhấn mạnh và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của từng đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đã góp phần cùng tập thể cấp uỷ triển khai thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ công tác năm 2023. Năm 2024, đồng chí đề nghị tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường Quyết Thắng và mỗi cá nhân nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc triển khai, tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, giữ vững các phong trào thi đua, danh hiệu đã đạt được.

Năm 2024 : 51.176