HỘI NGHỊ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG QUYẾT THẮNG LẦN THỨ 11 KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2019-2024.

Chiều 15/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, chủ trì Hội nghị; đồng chí Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2023, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024; dự thảo báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn" năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ triển khai Cuộc vận động năm 2024.

Trong năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát Đảng uỷ phường; được cấp trên chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể; sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ, hoạt động ở các khu dân cư, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp Nhân dân; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự được giữ vững, ổn định.

Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường đã vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tham gia, đóng góp các loại quỹ an sinh xã hội của địa phương đạt và vượt kế hoạch đề ra; phối hợp tốt với UBND phường vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, đối tượng xã hội theo đúng quy định; quan tâm đến đời sống hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhất là đã thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với tổng số tiền: 306.350.000 đồng; triển khai xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023, vận động cá nhân, tổ chức, hộ gia đình ký cam kết thực hiện tuyến phố văn minh đô thị. Trong năm 2023 đã có 536 hộ được tiếp cận nguồn vốn vay với số tiền 28.547.403.022 đồng và sử dụng vốn đúng mục đích vào đầu tư vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Phối hợp với UBND phường xây dựng đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn minh", "Phường đạt chuẩn đô thị văn minh"  năm 2023; hướng dẫn Ban công tác Mặt trận 8 tổ dân phố tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Phối hợp với Ban vận động tổ dân phố 4 vận động Nhân dân, cán bộ, đảng viên đóng góp kinh phí xây dựng hội trường được 68.000.000 đồng; làm đường bê tông ở tổ dân phố 1 với kinh phí 39.000.000 đồng; làm mới cổng trào tổ dân phố 7 với kinh phí trên 14.24300.040 đồng.

Với những kết quả đã đạt được, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện “Đẩy mạnh Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” trên địa bàn, giai đoạn 2013-2023; Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tổ chức tốt 20 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ghi nhận những kết quả Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã đạt được trong thời gian. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định trong tham gia các hoạt động tôn giáo tại các địa phương. Đồng thời tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

* Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Năm 2024 : 51.178