HỘI NGHỊ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG QUYẾT THẮNG LẦN THỨ 2 KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2024-2029.

Sáng 03/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, chủ trì Hội nghị; đồng chí Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã hiệp thương bầu cử bổ sung bà Huỳnh Thị Thu Liễu, Chủ tịch Hội Nông dân phường tham gia Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng khoá XV, nhiệm kỳ 2024-2029; thông qua dự thảo báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng năm 2024 và nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2024, dự thảo báo cáo sơ kết triển khai Cuộc vận động "Toàn dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn" 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ triển khai Cuộc vận động 6 tháng cuối năm 2024,...

Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát Đảng uỷ phường; được chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của cấp trên; sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng và quản lý điều hành của Nhà nước, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, vận động được triển khai thực hiện kịp thời, đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp Nhân dân; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự được giữ vững, ổn định.

Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tham gia, đóng góp các loại quỹ an sinh xã hội của địa phương được 52.640.000 đồng; phối hợp tốt với UBND phường vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, đối tượng xã hội theo đúng quy định; quan tâm, chăm lo đến đời sống hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với tổng số tiền: 662.875.000 đồng; triển khai xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024, vận động cá nhân, tổ chức, hộ gia đình ký cam kết thực hiện tuyến phố văn minh đô thị, vận động các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình trang trí đèn màu, hoa tươi trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024 phối hợp với UBND và các đoàn thể chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn phường Quyết Thắng; khuyến khích và định hướng tiêu dùng hàng Việt Nam trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị khi mua sắm tài sản công. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Thắng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, hiệp thương cử 38 vị Ủy viên Uỷ ban Mặt trận, hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ghi nhận những kết quả Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí mong muốn trong thời gian đến, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy định trong tham gia các hoạt động tôn giáo tại địa phương. Đồng thời tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.