HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG QUYẾT THẮNG THAM QUAN, HỌC HỎI MÔ HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP GẮN VỚI DU LỊCH SINH THÁI

Sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái là một loại hình du lịch dựa trên nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đến với mô hình này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như tham quan trang trại nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp, thu hoạch trái cây hoặc rau củ, tìm hiểu về quá trình sản xuất nông nghiệp,…

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và địa bàn thành phố Kon Tum nói riêng xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái, bước đầu đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan, góp phần tăng nguồn thu nhập cho các hộ nông dân.

Nhận thức được xu hướng và tiềm năng phát triển của mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng uỷ phường, ngày 26/02/2023, Hội Nông dân phường Quyết Thắng tổ chức tham quan, học hỏi kinh nghiệm một số mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai như: Vườn dưa lưới Brosfarm thuộc huyện Kon Rẫy; Bến du lịch làng chài Sê San thuộc huyện Ia H'Drai; Vườn sầu riêng Bảy Tiên thuộc tỉnh Gia Lai.

Tham gia buổi tham quan, hỏi kinh nghiệm các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân phường và hội viên Nông dân tiêu biểu trên địa bàn phường Quyết Thắng do đồng chí Huỳnh Thị Yến Nhi, Chủ tịch Hội nông dân phường Quyết Thắng làm trưởng đoàn.

Hội Nông dân phường Quyết Thắng tham quan, học hỏi mô hình Vườn dưa lưới Brosfarm thuộc huyện Kon Rẫy

Hội Nông dân phường Quyết Thắng tham quan, học hỏi mô hình nuôi cá lồng tại Bến du lịch Làng chài Sê San thuộc huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

Qua chuyến tham quan, học hỏi kinh nghiệm, các thành viên trong đoàn được tìm hiểu kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dưa lưới và sầu riêng để đạt được hiệu quả cao; tham khảo một số kinh nghiệm từ việc thu hút du khách tham quan nhà vườn; trải nghiệm lướt xuồng trên mặt hồ trong xanh, thưởng thức nhiều món ăn đặc sản do các hộ dân tại làng chài nuôi trồng, đánh bắt và tự chế biến, … Từ đó, chọn lọc, tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp, áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, góp phần nâng cao giá trị và phát triển một cách bền vững kinh tế nông nghiệp trong thời gian tới.

Hội Nông dân phường Quyết Thắng tham quan, học hỏi Vườn sầu riêng Bảy Tiên thuộc tỉnh Gia Lai của Hội viên Hội Nông dân phường

Tin, ảnh: Yến Nhi