KHAI MẠC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THANH THIẾU NHI HÈ, DIỄN ĐÀN TRẺ EM VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH, SINH VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH NĂM HỌC 2022-2023

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Sáng 01.6, Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè năm 2023 phường Quyết Thắng tổ chức Khai mạc các hoạt động giáo dục thanh thiếu nhi hè, diễn đàn trẻ em và khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023.

Dự buổi khai mạc có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội Khuyến học phường. Tham dự buổi khai mạc có đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, Trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội phường, Thành viên  Ban chỉ đạo tổ chức các hoạt đồng hè năm 2023 phường, Tiểu ban chỉ đạo hè 08 tổ dân phố và hơn 200 em học sinh trên địa bàn phường tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Với mục đích tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè; ngăn chặn tình trạng thanh thiếu nhi bị tai nạn thương tích, đuối nước… Huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia hoạt động, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc thế hệ trẻ. Tăng cường công tác chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn khu dân cư. Ban chỉ đạo hè phường Quyết Thắng tổ chức Chương trình Khai mạc các hoạt động giáo dục thanh thiếu nhi hè, gắn với Diễn đàn trẻ em năm 2023 đồng thời khen thưởng các em học sinh đạt thành tích năm học 2022-2023 nhằm khích lệ, động viên tinh thần các em trong suốt năm học qua. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện, tham gia bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, giúp các em thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực, phát triển toàn diện. Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội Khuyến học phường trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi trong và ngoài nước năm học 2022-2023

Tại buổi khai mạc, Hội Khuyến học phường Quyết Thắng đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 129 em học sinh, sinh viên đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi trong và ngoài nước năm học 2022-2023, trong đó học sinh thuộc hộ nghèo 03 em; học sinh đạt giải cấp trường 71 em; học sinh đạt giải cấp thành phố 11 em; học sinh đạt giải cấp tỉnh 43 em, học sinh đạt giải Quốc gia 01 em.

* Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc: