KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929-28/7/2024).

95 năm trước, ngày 28 tháng 7 năm 1929, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu bước ngoặt lớn, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn cách mạng Việt Nam; là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam.Tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng giai cấp và trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn phường.

Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Công đoàn phường Quyết Thắng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Hải An ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn phường đã đạt được trong thời gian qua, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn phường Quyết Thắng tiếp tục phát huy kết quả đạt được; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn; triển khai các phong trào đi vào chiều sâu, tạo sức lan toả và phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị; chú trọng triển khai phong trào xây dựng cơ quan, phòng làm việc của cán bộ, công chức “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; quan tâm hơn nữa đến tình hình đời sống, thu nhập của đoàn viên công đoàn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức và người lao động,…

Tiếp thu những ý kiến của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường tạo điều kiện cho hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động của phường trong thời gian qua. Đồng thời, cố gắng quyết tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn phường đã tặng 02 phần quà cho 02 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác tại phường;  trong đó hỗ trợ học phí trị giá 1.000.000đ cho đồng chí Đỗ Văn Hoà, Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động phường Quyết Thắng và tặng 01 Tủ lạnh cho Tổ Quản lý Trật tự đô thị phường Quyết Thắng.

Ban Chấp hành Công đoàn phường tặng quà cho đồng chí Đỗ Văn Hoà, Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động phường Quyết Thắng

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn phường trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên,  người lao động đồng thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong cơ quan.