LỄ MỪNG THỌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2024.

Chiều 29/02, Ủy ban nhân dân phường Quyết Thắng tổ chức Lễ Mừng thọ Người cao tuổi năm 2024. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Việt Hùng, Phó Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí: Trần Anh Dũng; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đinh Thanh Lâm, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Lưu Văn Đức, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng 134 cụ ông, cụ bà 70, 75, 80, 85, 95, trên 100 tuổi và đại diện gia đình các cụ ông, cụ bà đến chúc mừng.

Quang cảnh buổi Lễ

Trong số 134 cụ ông, cụ bà được tổ chức Lễ Mừng thọ đợt này, có 02 cụ trên 100 tuổi; 05 cụ 95 tuổi; 16 cụ 85 tuổi; 30 cụ 80 tuổi; 17 cụ 75 tuổi và 64 cụ 70 tuổi. Tại buổi Lễ, các cụ ông, cụ bà được trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cùng tiền mặt và quà; cụ thể các cụ 70,75 tuổi tặng 500.000 đồng và quà; 80, 85 tuổi tặng 700.000 đồng và quà; 95 tuổi tặng 950.000 đồng và quà; trên 100 tuổi tặng 1.500.000 đồng và quà.

Đồng chí Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu

Phát buổi tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường đã gửi lời chúc sức khỏe đến các cụ ông, cụ bà; đồng thời trân trọng và ghi nhận những đóng góp đầy ý nghĩa của Hội Người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục phát huy tinh thần "tuổi cao gương sáng", xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày thêm phồn vinh; động viên, khuyến khích con cháu học tập, rèn luyện, tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.

Đồng chí Lê Việt Hùng, Phó Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi thành phố trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và tặng quà cho các cụ trên 100 tuổi

Đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao giấy Mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam và tặng quà cho các cụ ông, cụ bà

Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong hoạt động chăm sóc người cao tuổi, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đồng thời khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tin, bài: Trúc Quỳnh

Năm 2024 : 51.198