PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BÌNH – LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Sáng 27/7, phường Quyết Thắng tổ chức Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại Ngục Kon Tum và Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ thành phố Kon Tum nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Dự Lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng uỷ; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Đinh Thanh Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường. Tham dự Lễ viếng có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường, các cơ quan, đơn vị, các chi bộ trực thuộc, tổ dân phố, ban công tác mặt trận, chi hội, chi đoàn, cán bộ, công chức và đại diện nhân dân trên địa bàn. Cùng dự Lễ viếng còn có ông Trương Sỹ Nghị, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank-Chi nhánh tỉnh Kon Tum và cán bộ, nhân viên Ngân hàng.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Hải An cùng các đồng chí lãnh đạo phường Quyết Thắng và Đoàn đại biểu Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Kon Tum dự Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Ngục Kon Tum

Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ thành phố Kon Tum

Cũng trong ngày 27/7, Uỷ ban nhân dân phường Quyết Thắng tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, với sự tham dự của 139 đối tượng là thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người Việt Nam. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2-24); các tổ chức chính trị  - xã hội phường; Công an phường; Ban Chỉ huy quân sự, Quỹ tín dụng nhân dân Quyết Thắng; Đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 03, Trung đoàn pháo binh 4, Sư đoàn 10; Siêu thị Co.opmart đã tặng 16 sổ tiết kiệm, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng và 05 phần quà của Siêu thị Co.opmart cho 21 đồng chí là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, người bị nhiễm chất độc hoá học trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Nguyễn Hải An bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thân nhân, gia đình các thương binh, liệt sĩ đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, đồng chí nhấn mạnh: đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của Dân tộc Việt Nam luôn chú trọng “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng uỷ, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể đã tích cực triển khai, huy động cả hệ thống chính trị từ phường, đến khu dân cư, các cơ quan doanh nghiệp quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ tối đa trong phạm vị có thể cho gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, động viên, giáo dục con cháu bồi dưỡng lòng yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công; thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công, xây dựng cộng đồng giàu lòng nhân ái, đậm chất nhân văn, thường xuyên củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, chú tâm hơn nữa trong việc chăm lo cho gia đình người có công, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của gia đình có công với nước.

Đồng chí Trần Duy Hải, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân Quyết Thắng tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đồng chí Hứa Thị Thanh Giang, Đảng uỷ viên, Phó  Chủ tịch HĐND phường tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đồng chí Bùi Văn Hương, Phó Trưởng Công an phường tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ, Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn phường tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đồng chí Nông Hồng Đề, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Đồng chí Huỳnh Thị Thu Liễu, Chủ tịch Hội Nông dân phường tặng quà cho gia đình chính sách

Bà Đinh Thị Anh Đào, đại diện Siêu thị Co.opmart Kon Tum tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường

Những phần quà là tấm lòng, tình cảm, sự tri ân sâu sắc của các tập thể, cá nhân đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, khích lệ, động viên các thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến thân nhân các gia đình liệt sĩ; chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với gia đình các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công. Thể hiện sự quan tâm, sẻ chia cấp ủy, chính quyền địa phương cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường; đồng thời là nguồn động viên kịp thời để các đối tượng có thêm động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống.