PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY'' TẠI TỔ DÂN PHỐ 5.

Chiều 18/11/2022, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" tại đường Lê Hồng Phong, Tổ dân phố 5. Về dự buổi Lễ có đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Kon Tum; đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Minh, Phó trưởng Công an thành phố; đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng tặng hoa và quà cho Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" được triển khai tại đường Lê Hồng Phong, gồm có 06 hộ kinh doanh, mua bán liền kề tham gia. Mỗi hộ được bố trí 01 đầu báo cháy và ít nhất 01 bình chữa cháy. Tổ có nhiệm vụ triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC); nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, kịp thời phản ánh với UBND, Công an phường để xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc Tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC; thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC và các phương án thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực Tổ liên gia. Ngoài ra, còn tham gia các hoạt động PCCC khi được cấp có thẩm quyền huy động.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thái Chính, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân phòng cháy chữa cháy", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở khu dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, ứng cứu kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra ngay tại các khu dân cư.

Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy''

Tại buổi ra mắt mô hình, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" đã được cán bộ PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kon Tum tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, CNCH; đồng thời, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas,…

Các thành viên Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy tham gia thực hành một số kỹ năng dập tắt đám cháy do rò rỉ khí bình gas tại hộ gia đình.

​Tin, ảnh: Trúc Quỳnh