PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC RA QUÂN CAO ĐIỂM, XỬ LÝ VI PHẠM TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 28/6/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 07/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, Kế hoạch số 41/KH-ĐU, ngày 17/02/2022 của Đảng ủy phường Quyết Thắng về lãnh đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn phường Quyết Thắng năm 2022 và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023), UBND phường Quyết Thắng đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai lực lượng ra quân cao điểm, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, văn minh đô thị và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Lực lượng ra quân tháo dỡ mái hiên, mái che không đúng quy định tại tuyến đường Phan Đình Phùng

Trên cơ sở chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường đã chủ trì, phối hợp với Khối dân vận, mặt trận và các đoàn thể phường tổ chức ra quân thường xuyên vào các ngày trong tuần (kể cả ban đêm, ngày nghỉ) nhằm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; thực hiện tháo dỡ mái hiên, mái che, bục bệ, ram dốc, đặt, để bảng hiệu, bảng quảng cáo, chậu cây cảnh, thùng xốp trồng rau và các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Trong đó, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của phường, tuyên truyền lưu động trên xe trật tự đô thị, tuyên truyền trực tiếp trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2022,... để người dân biết, đồng thuận, thống nhất với chủ trương xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn.

Đợt ra quân cao điểm, lực lượng của phường Quyết Thắng đã tập trung kiểm tra, xử lý các "điểm đen" về trật tự đô thị, an toàn giao thông; xử lý các trường hợp dừng xe, đậu đỗ xe để mua hàng hóa dưới lòng đường, không đúng nơi quy định. Trong đó, tập trung xử lý các tuyến đường: Tố Hữu, Hoàng Văn Thụ, Ngô Quyền, Đoàn Thị Điểm, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo,... và tổ chức duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát, không để tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán, kinh doanh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tổ trật tự đô thị phường Quyết Thắng tổ chức tháo dỡ mái hiên không đúng quy định tại tuyến đường Tố Hữu

Phường Quyết Thắng tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp đặt, để chậu cây cảnh, thùng xốp trồng rau lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thịTổ Quản lý trật tự đô thị phường Quyết Thắng xử lý các trường hợp đặt, để biển hiệu quảng cáo không đúng quy định

Phường Quyết Thắng tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn phường Quyết Thắng

Qua công tác tổ chức ra quân cao điểm, tình hình vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường tuy có giảm nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh mua bán vẫn còn xảy, đã ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trên địa bàn. Để xây dựng phường Quyết Thắng đạt tiêu chuẩn phường văn minh đô thị, ngoài việc ra quân, chấn chỉnh, xử lý thường xuyên của chính quyền thì cần phải có sự tham gia tích cực hơn nữa của người dân trong và ngoài địa bàn phường Quyết Thắng./.