A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Chiều 01/12, Hội Người cao tuổi phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phường Quyết Thắng. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Huỳnh Đăng Hải, Trưởng ban đại điện Hội Người cao tuổi thành phố; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các Hội xã hội phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng 8 tổ dân phố, Chi hội trưởng chi hội người cao tuổi và các thành viên trong Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau phường Quyết Thắng.

Quang cảnh buổi Lễ

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau phường Quyết Thắng được thành lập với 05 thành viên, trong đó gồm 01 chủ nhiệm và 01 phó chủ nhiệm. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi trên địa bàn phường. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp Nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.

CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phường Quyết Thắng

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Huỳnh Đăng Hải, Trưởng ban đại điện Hội Người cao tuổi thành phố đã ghi nhận và biểu dương Hội người cao tuổi phường đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ. Đồng thời đề nghị: sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau phường  luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và Nhân dân về mục đích yêu cầu, vai trò tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau, tạo sự đồng thuận cao và lan tỏa trong việc tham gia CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Bám sát mục đích hoạt động của CLB, Ban chủ nhiệm, các thành viên CLB phát huy tinh thần tình nguyện giúp đỡ lần nhau đặc biệt tổ chức các hoạt động cộng đồng như: dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xây dựng tổ dân phố văn hóa, nêu gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi, chú trọng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để các thành viên tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Đồng chí Huỳnh Đăng Hải, Trưởng ban đại điện Hội Người cao tuổi thành phố tặng quà cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau phường Quyết Thắng

* Một số hình ảnh tại Buổi Lễ:

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 1.532
Tháng trước : 2.690
Năm 2024 : 34.222