RA MẮT MÔ HÌNH “1+1” TẠI TỔ DÂN PHỐ 6.

Tối 21/8, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt Mô hình "1+1" tại tổ dân phố 6, phường Quyết Thắng; đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn. Đến dự buổi lễ ra mắt có các đồng chí: Hứa Thị Thanh Giang, Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND phường; Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND phường; Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành hội LHPN phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 6 và hội viên, phụ nữ trên địa bàn tổ dân phố 6.

Quang cảnh buổi Lễ

Mô hình "1+1" của Hội LHPN phường Quyết Thắng có 5 thành viên tham gia, trong đó có 01 đảng viên, 04 hội viên nòng cốt. Ban Chủ nhiệm mô hình có 03 thành viên, do chị Nguyễn Thị Nhung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chi hội trưởng chi hội 6 làm chủ nhiệm. Với nội dung "1 Chi hội khá kèm 1 chi hội yếu", nhằm giúp các chi hội tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ, không để xếp loại yếu, kém. Nội dung "1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội", Hội phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, mỗi chi hội có ít nhất 05 hội viên phụ nữ nòng cốt tham gia mô hình và phát triển thêm 20 hội viên mới. Nội dung "01 đảng viên nữ bồi dưỡng, giới thiệu phát triển Đảng 1 chi hội trưởng/1 chi hội phó, 1 hội viên nữ cán bộ, công chức, viên chức/Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN, mỗi chi hội vận động ít nhất 01 đảng viên nữ tham gia mô hình", phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ kết nạp vào Đảng 01 hội viên là chi hội trưởng/chi hội phó, 01 Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường. Với nội dung "1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn", các chi hội tiến hành khảo sát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sau đó tiến hành vận động hội viên trên địa bàn mình có điều kiện để hỗ trợ hội viên khó khăn. Hình thức giúp đỡ có thể là chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, buôn bán cho mượn vốn  Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ mỗi chi hội giúp đỡ được 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường trao Quyết định cho Ban chủ nhiệm

Tại Lễ ra mắt, tập thể chi hội 6 đã đăng ký giúp đỡ, hỗ trợ chi hội 7 trong các hoạt động Hội. Chị Nguyễn Thị Nhung, chủ nhiệm mô hình đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ cho chị Nguyễn Thị Thuận, hội viên chi hội 6 là mẹ đơn thân, thuộc hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Tổ dân phố 6.

Tin, ảnh: Kim Trâm.

Năm 2024 : 97.321