RA MẮT MÔ HÌNH “3 CÓ, 3 BIẾT” TẠI TỔ DÂN PHỐ 3.

Tối 22/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quyết Thắng tổ chức ra mắt mô hình “3 có, 3 biết”, gắn với tuyên truyền, triển khai phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại Tổ dân phố 3. Đến dự buổi Lễ ra mắt mô hình có các đồng chí: Hứa Thị Thanh Giang, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND phường; Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường; các đồng chí là Uỷ biên Ban Chấp hành Hội LHPN phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 3 và đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ

Mô hình “3 có, 3 biết” Chi hội 3 có 16 thành viên là cán bộ chi hội và hội viên phụ nữ tiêu biểu. Mô hình hoạt động theo hình thức tự quản, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, dựa trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau của các thành viên; hoạt động theo quy chế và tuân thủ theo các quy định của pháp luật, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, quy định của Hội LHPN phường. Trong quá trình hoạt động, các thành viên nắm chắc các thông tin về hội viên, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của hội viên, thấu hiểu phụ nữ; cụ thể hóa phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, điều kiện của Hội và hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; nắm bắt nhu cầu hoàn cảnh của từng hội viên và có biện pháp giúp đỡ phù hợp như hỗ trợ tiền, gạo hoặc quà. Việc thành lập mô hình “3 có, 3 biết” nhằm thực hiện có hiệu quả khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, đa dạng hóa các phương thức tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, xây dựng củng cố tổ chức Hội ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường trao Quyết định cho Ban chủ nhiệm

Cũng tại hội nghị, Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng khu phố văn hóa đến hội viên, phụ nữ trên địa bàn Tổ dân phố 3.

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường tuyên truyền, triển khai phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Kim Trâm

Năm 2024 : 97.321