A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 01-KL/TW, NGÀY 18/5/2021 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH.

Ngày 22/3, Đảng uỷ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Công Sơn, Thành ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể - chính trị xã hội; tập thể chi ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An nhấn mạnh: Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khoá và Chuyên đề riêng của tỉnh, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy phường đã xây dựng các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt và triển khai thực hiện phù hợp với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp kế hoạch công tác hằng tháng, quý, năm của cơ quan, đơn vị. Hội nghị sơ kết lần này là thời điểm để nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; đồng thời, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác; là dịp để ghi nhận, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình triển khai, kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Đảng ủy phường đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai quán triệt, thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua việc triển khai đã tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị và công tác xây dựng Đảng; các đơn vị trực thuộc đã tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết đạt kết quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị. Đảng ủy đã lãnh đạo tổ chức sinh hoạt chính trị "tự soi, tự sửa" và sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng“Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Quan triển khai thực hiện đã xây dựng, nhân rộng một số mô hình hay, cách làm hiệu quả và xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự,…

Ghi nhận thành tích đã đạt được, tại Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An tặng Giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trần Anh Dũng

tặng Giấy khen cho các cá nhân

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang tặng Giấy cho các cá nhân

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Đảng ủy biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các tập thể, cá nhân. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp uỷ, chi bộ và đảng viên của Đảng bộ, trong thời gian tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tạo cơ sở, nền tảng vững chắc để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục những khó khăn và hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII đã đề ra.

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 159
Tháng 06 : 2.690
Tháng trước : 4.109
Năm 2024 : 56.962