THĂM, TẶNG QUÀ HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Sáng 05/8, đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã đến thăm, tặng quà Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Quyết Thắng nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2024).

Thường trực Đảng uỷ tặng hoa và quà chúc mừng Ban Chấp hành Hội nhân kỷ niệm 63 năm Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam

Cách đây 63 năm, lần đầu tiên đế quốc Mỹ sử dụng loại vũ khí hóa học rải xuống chiến trường miền nam Việt Nam. Trong 10 năm (1961-1971), quân đội Mỹ đã rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học. Trong đó, có 366kg chất dioxin xuống gần 26.000 thôn, bản trên diện tích hơn 3 triệu ha, bằng gần 1/4 tổng diện tích của miền nam Việt Nam, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. 60 năm kể từ ngày quân đội Mỹ phun rải hàng triệu lít chất độc hóa học cực độc xuống nhiều nơi ở miền nam Việt Nam, đến nay, sự hủy diệt tàn khốc của những chất độc ấy vẫn còn hiển hiện, âm thầm phá hoại môi trường sống và cướp đi tính mạng của nhiều thế hệ nạn nhân da cam; đã làm cho rất nhiều người dân bị phơi nhiễm, nhiều nạn nhân là thế hệ thứ 2, thứ 3 thậm chí là thứ 4 của họ vẫn tiếp tục nếm trải những đau thương, mất mát ngay cả khi chiến tranh đã lùi xa cách đây gần 50 năm. Trên địa bàn phường Quyết Thắng còn nhiều gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc hóa học do Mỹ thả xuống Việt Nam trong chiến tranh.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ những đau thương đến nạn nhân, gia đình nạn nhân trên địa bàn; đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, động viên giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, khắc phục khó khăn, xoá bỏ mặc cảm, hướng tới cộng đồng. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương luôn là điểm tựa vững chắc, tạo đà cho các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, đồng chí Trần Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Quyết Thắng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Bí thư Đảng uỷ và lãnh đạo địa phương. Với sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ, chính quyền, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam phường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, tập trung triển khai đạt kết quả các nhiệm vụ được giao./.