TIẾP XÚC CỬ TRI PHƯỜNG QUYẾT THẮNG

Chiều 05.01.2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng sau Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh có bà Rơ Châm Đào, Chuyên viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh; Tổ đại biểu HĐND thành phố có ông Lê Văn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy, ông A Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Thống Nhất, ông Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Thắng. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Hải An, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại diện các cơ quan, ban ngành, mặt trận, đoàn thể và đông đảo cử tri trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum thông báo với cử tri phường Quyết Thắng nội dung, kết quả kỳ họp thứ 4 và kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri phường Quyết Thắng có 7 ý kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến đất đai như: Việc giao đất cho doanh nghiệp tại đường Bạch Đằng; đề nghị bố trí quỹ đất để xây dựng Hội trường Tổ dân phố 2; kiến nghị về đơn giá bồi thường đất, tài sản, cây cối hoa màu trên đất khi nhà nước thu hồi đất còn thấp, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở hẻm 184 Nguyễn Huệ và hẻm 38 Trương Quang Trọng chưa đúng quy định; bố trí nhà ở vắng chủ trước đây cho một số hộ gia đình ở đường Nguyễn Huệ không đúng đối tượng; thi công xây dựng công trình tại đường Lê Hồng Phong chưa đảm đảm an toàn, vệ sinh môi trường; Chi cục Thuế thành phố triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2022 còn chậm, có nội dung chưa phù hợp.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đại diện các đơn vị chức năng đã trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với các ý kiến, kiến nghị khác được ghi nhận, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét, trả lời, giải quyết thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.