A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6/2001 - 28/6/2023).

Chiều 27/6, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Công đoàn cơ sở phường tổ chức buổi tọa đàm, hái hoa dân chủ nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2023). Về dự có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đinh Thanh LâmỦy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đồng chủ trì có các đồng chí: Hứa Thị Thanh Giang, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND phường, Chủ tịch công đoàn; Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường; Lê Thị Kim Trâm, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường. Tham dự buổi toạ đàm còn có đại diện Thường trực HĐND; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN phường, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường cùng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức và người lao động phường.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phường đã ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); đồng thời, khẳng định giá trị và tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của địa phương. Với ý nghĩa to lớn đó, ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hằng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cùng toàn thể Nhân dân thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em,… Ngày Gia đình Việt Nam là ngày tôn vinh mái ấm gia đình, nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình những người con đất Việt hướng về cội nguồn, người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đại diện các gia đình tham gia buổi toạ đàm và gửi lời chúc mừng, lời hỏi thăm ân cần đến với hơn 2.000 hộ gia đình trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh: Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau; thủy chung, hiếu nghĩa, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, bất khuất, kiên cường,… đã được các gia đình gìn giữ, vun đắp, phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình luôn tồn tại, gia đình vẫn là một trong những nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, làm gương cho con cháu noi theo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, chăm lo xây dựng và vận động các thành viên trong gia đình, khu dân cư cùng thực hiện; thường xuyên tuyên truyền đến mọi tầng lớp Nhân dân, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân, gia đình;; tích cực tham gia xây dựng gia đình, khu phố văn hóa nhằm tôn vinh, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ các giá trị văn hóa của gia đình Việt Nam; đồng thời, tạo cơ hội cho các thành viên gắn kết, sum vầy.

Hái hoa dân chủ

Tại buổi Tọa đàm, đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình thông qua việc hái hoa dân chủ để giúp giúp cán bộ, công chức, người lao động và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn hiểu được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình và xã hội; đồng thời phát huy vai trò của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa, vun đắp truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, quyết tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

* Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Trúc Quỳnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 73
Tháng 02 : 1.532
Tháng trước : 2.690
Năm 2024 : 34.222