BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY PHƯỜNG QUYẾT THẮNG

Chiều 17/4, Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Quyết Thắng. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Đảng bộ phường Quyết Thắng có 17 chi bộ, với 446 đảng viên. Thời gian qua, Đảng uỷ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ chính trị được giao. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển, các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định; công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng và đạt được những kết quả quan trọng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn gần 27 tỷ đồng, đạt 131,85% kế hoạch; thu ngân sách địa phương gần 5,7 tỷ đồng, đạt 121,17%. Mạng lưới kinh doanh thương mại phát triển nhanh, đa dạng về ngành nghề như thương nghiệp, nhà hàng, dịch vụ, các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tạo thành mạng lưới trung gian kinh tế, làm chức năng giao lưu, trao đổi hàng hoá từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Đảng ủy phường chỉ đạo chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua, công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường thực hiện các giải pháp đột phá về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; kiên quyết xử lý các trường hợp sử dụng trái phép vỉa hè, lòng đường, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng nhà trái phép, không phép, đổ xà bần, vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định... Công tác giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh gắn với chống tái nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Hiện toàn phường còn 4 hộ nghèo (giảm 6 hộ nghèo so với đầu nhiệm kỳ), chiếm tỷ lệ 0,125%; hộ cận nghèo 15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,47%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Đảng ủy tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Thường xuyên tuyên truyền, cung cấp thông tin đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân nâng cao cảnh giác với âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch,...lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu được xác định tại Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tính đến cuối năm 2023, phường đạt 23/28 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ đại hội 2020-2025; còn 5/28 chỉ tiêu chưa đạt, trong đó có 5 chỉ tiêu đánh giá vào cuối nhiệm kỳ. Đảng ủy đã kết nạp 15 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu của Đảng ủy và đạt 115,3% chỉ tiêu Ban Thường vụ Thành ủy giao, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 446 đảng viên.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh: Phường Quyết Thắng là phường trung tâm của thành phố, thời gian qua Đảng ủy đã phát huy vai trò lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm tại địa phương đạt kết quả đáng khích lệ. Thời gian tới, Đảng ủy phường cần tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, có giải pháp khắc phục triệt để tại khu vực chợ, các tuyến đường; tăng cường công tác quản lý cây xanh trên địa bàn. Đẩy mạnh rà soát diện tích đất chưa được cấp giấy CNQSDĐ lần đầu, quản lý việc xây dựng nhà ở đảm bảo theo quy định; vận động Nhân dân chung tay đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án làm vỉa hè, mương thoát nước; sớm hoàn thiện thủ tục xây dựng hội trường tổ dân phố để Nhân dân có nơi sinh hoạt, hội họp...

Theo Trang TTĐT thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 50.180