BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CAO TUỔI LÀM KINH TẾ GIỎI 5 NĂM (2018-2023)

Sáng 31/7, Hội Người cao tuổi thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị Biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi 5 năm (2018-2023). Dự Hội nghị có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh, các phòng, ban, đoàn thể thành phố, đại diện Hội Người cao tuổi các xã, phường.

Phát huy phong trào “tuổi cao gương sáng”, trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi thành phố đã đẩy mạnh triển khai cho hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trong 5 năm qua trên địa bàn thành phố có hàng trăm người cao tuổi có thu nhập từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Trong đó 17 người cao tuổi xây dựng mô hình trang trại, 88 người cao tuổi phát triển kinh tế từ mô hình trồng trọt, 18 người cao tuổi phát triển linh tế từ làm dịch vụ kinh doanh, 71 người cao tuổi phát triển chăn nuôi kết hợp bán tạp hóa. Qua bình xét có 8 hội viên người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 30 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố, 140 hội viên người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã, phường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Ghi nhận những kết quả đạt được trong 5 năm qua (2018-2023), UBND thành phố Kon Tum tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi, trong đó có đồng chí Lưu Văn Đức, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Quyết Thắng./.

Nguồn: Trang TTĐT thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 53.059