CHUẨN BỊ TỔ CHỨC NGÀY HỘI KẾT NỐI, QUẢNG BÁ DU LỊCH GẮN VỚI HỘI THI CỒNG CHIÊNG XOANG CÁC DTTS XÃ IA CHIM LẦN THỨ II, NĂM 2024

Trong thời gian qua, Trung tâm VH-TT-DL&TT thành phố Kon Tum phối hợp UBND xã Ia Chim tập trung chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Ngày hội kết nối, quảng bá du lịch gắn với Hội thi cồng chiêng xoang các DTTS xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024.

Theo Kế hoạch, Ngày hội diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 03/8/2024 đến hết ngày 04/8/2024. Lễ Khai mạc tổ chức vào lúc 8h00, ngày 03/8/2024 và Bế mạc vào lúc 19h00, ngày 04/8/2024 tại khuôn viên Trụ sở UBND xã Ia Chim, thành phố Kon Tum.

Tại Ngày hội sẽ diễn ra 4 hoạt động chính gồm: Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực nông thôn đặc trưng, tiêu biểu và các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP; Triển lãm tranh, ảnh giới thiệu mô hình du lịch nông thôn, các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của xã Ia Chim và thành phố Kon Tum; Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS xã Ia Chim lần thứ II, năm 2024; Khảo sát đánh giá tiềm năng, kết nối xây dựng tour du lịch trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp, điểm trải nghiệm du lịch văn hóa - sinh thái, du lịch cộng đồng tại xã Ia Chim.

Để ngày hội được tổ chức thành công và thu hút đông đảo người dân, du khách, Trung tâm VH-TT-DL&TT thành phố Kon Tum phối hợp UBND xã Ia Chim đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá Ngày hội trên các phương tiện thông tin đại chúng như treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, mạng xã hội Facebook, Zalo, các Bảng LED, thông báo trên hệ thống truyền thanh của thành phố, các xã phường,...

Với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Ngày hội sẽ góp phần kết nối, quảng bá du lịch nông thôn và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thành phố Kon Tum. Qua đó, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn, thu hút đầu tư phát triển du lịch địa phương; đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng, hệ thống chính trị cơ sở về vị trí, vai trò của Du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới bền vững./.

Theo Trang thông tin điện tử thành phố Kon Tum.

Năm 2024 : 97.627