CÔNG AN THÀNH PHỐ KON TUM TRIỆT PHÁ THÀNH CÔNG ĐIỂM PHỨC TẠP VỀ MA TÚY TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

​Ngày 07/7/2023, Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa triệt phá thành công 01 (một) tụ điểm phức tạp về ma tuý trên địa bàn thành phố và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa (tức Bi Dậu, SN: 1985; trú tại: hẻm 310 Hai Bà Trưng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum về việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao tinh thần đấu tranh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma tuý. Vừa qua, Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum sau một thời gian dài theo dõi, mật phục và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum với tinh thần quyết tâm đấu tranh tội phạm đã không quản ngại ngày đêm, thời tiết mưa gió và địa hình nhà ở của đối tượng rất khó tiếp cận, đã tìm mọi cách để tiếp cận đối tượng và triệt phá thành công tụ điểm phức tạp về ma tuý. Cụ thể:

​Khoảng 18 giờ 00’ ngày 07/7/2023, sau một thời gian mật phục, theo dõi, xác định đối tượng có hành vi phạm tội về ma tuý, Đội CSĐT tội phạm về KT&MT - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm tra hành chính chỗở của Nguyễn Văn Nghĩa (tên gọi khác: Bi Dậu; SN: 1985; trú tại: nhà số 310/7 Hai Bà Trưng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Lúc này, trong nhà có Mai Tuấn (SN: 1975; trú tại: Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Nghĩa.

​Phát hiện lực lượng Công an, Mai Tuấn đã ném 01 (một) vật bằng nhựa màu xanh lam và 01 (một) ví da màu nâu ra bãi đất trống phía sau nhà thì bị phát hiện, bắt quả tang. Qua kiểm tra, Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ bên trong vật bằng nhựa màu xanh lam có 03 (ba) bì ni lông có viền màu đỏ, dán kín, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý).

​Tiếp tục kiểm tra, lực lượng Công an tiếp tục phát hiện, thu giữ bên dưới sàn nhà gỗ trong khuôn viên nhà 01 (một) bì ni lông màu trắng, bên trong có 01 (một) bì ni lông có viền màu đỏ, dán kín, bên trong có chứa chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý); phát hiện, thu giữ trong túi xách màu đen đang đeo trên người của Mai Tuấn có 01 (một) ống thuỷ tinh được uốn cong một đầu, bên trong có chất tinh thể rắn màu trắng (nghi là ma tuý) và một số đồ vật tài liệu liên quan.

Tang vật Cơ quan Công an thu giữ

​Qua đấu tranh, đối tượng Mai Tuấn khai nhận số tang vật mà lực lượng Công an thu giữ tại bãi đất phía sau là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Tuấn cất giấu, sử dụng; số tang vật được thu giữ dưới sàn nhà gỗ là ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) của Tuấn mang từ thành phố Hồ Chí Minh ra thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum để bán cho Nguyễn Văn Nghĩa với giá 55.000.000đ (năm mươi lăm triệu đồng). Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa cũng khai nhận số tang vật trên là do Nghĩa mua của Tuấn để cất giấu bán lại cho các con nghiện nhằm kiếm lời.

Nguyễn Văn Nghĩa và Mai Tuấn tại Cơ quan Công an

​Lực lượng Công an đã tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang, Biên bản niêm phong tang vật theo đúng quy định.

​Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Tạm giam” đối với Mai Tuấn về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; Nguyễn Văn Nghĩa về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của Pháp luật.

​Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa là đối tượng rất manh động, nguy hiểm, tinh vi. Hắn đã hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý trong một thời gian dài, xem thường pháp luật, gây bức xúc trong Nhân dân, dư luận. Tuy hắn đã tìm mọi cách để qua mặt lực lượng chức năng nhưng lưới trời lồng lộng, Nguyễn Văn Nghĩa đã không thể thoát được sự theo dõi, mai phục và lòng quyết tâm của lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum.

​Thời gian tới, lực lượng CSĐT tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an thành phố Kon Tum sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các mặt công tác,trinh sát, tuần tra kiểm soát, biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời ngăn chặn, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về ma tuý để đem lại bình yên và niềm tin hạnh phúc cho người dân trên địa bàn thành phố./.

Nguồn: Công an thành phố Kon Tum

Năm 2024 : 50.848