CÔNG NHẬN HỘI VIÊN DANH DỰ VÀ RA MẮT CÂU LẠC BỘ AEROBIC PHƯỜNG QUYẾT THẮNG.

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động công tác hội, thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ. Chiều 06/3, Hội LHPN phường Quyết Thắng tổ chức Chương trình công nhận Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ; Huỳnh Thị Kim, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tham dự chương trình còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ Ban nhân dân, Uỷ ban mặt Trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường và hơn 100 hội viên, phụ nữ phường Quyết Thắng.

Quang cảnh Chương trình công nhận Hội viên danh dự

Tại Chương trình, đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phường Quyết Thắng đã thông qua Quyết định công 04 hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gồm: Đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường và đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Công an phường.

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường trao Quyết định công nhận Hội viên danh dự

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới, đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.

Đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hải An thay mặt các đồng chí được công nhận hội viên danh dự cảm ơn Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng đã tin tưởng công nhận là hội viên danh dự của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao của các hội viên và sẽ luôn đồng hành, đóng góp tích cực vào phong trào phụ nữ cũng như các hoạt động công tác hội, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, vững mạnh. Trong thời gian đến, Bí thư Đảng ủy đề nghị Ban Chấp hành Hội tiếp tục triển khai có hiệu quả chủ trương phát triển hội viên danh dự ở các chi hội trực thuộc, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực trong việc thực hiện Luật Bình đẳng giới và các hoạt động phong trào ở cơ sở.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng và 114 năm Ngày Quốc Tế phụ nữ (08/31910-08/3/2024). Trong ngày 06/3, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Aerobic tại Chi hội 3 thuộc Hội LHPN phường Quyết Thắng. Câu lạc bộ có tổng số 15 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm có 03 đồng chí. Câu lạc bộ đã xây dựng quy chế, kế hoạch tổ chức tập luyện và tham gia các hoạt động theo chỉ đạo của Hội LHPN phường; các thành viên hoạt động theo phương thức tự nguyện và đoàn kết.

Với nhu cầu “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới” như hiện nay, các tiêu chí đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; rèn luyện phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, có sức khỏe, có trình độ, năng động, sáng tạo,... là sự lựa chọn ưu việt để đưa vào phát triển tại địa phương. Tại lễ ra mắt, Hội LHPN phường đã trao Quyết định thành lập, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có trách nhiệm duy trì, phát triển hoạt động của Câu lạc bộ và thu hút thêm hội viên tham gia.

Đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Aerobic cho Ban Chủ nhiệm

Ngay sau buổi ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức giao lưu dân vũ với chủ đề "Vũ điệu khỏe đẹp" chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024). Đây sẽ là sân chơi văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao lành mạnh, văn minh, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phường Quyết Thắng.

Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Aerobic phường Quyết Thắng

* Một số hình ảnh tại chương trình:

Năm 2024 : 50.634