ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM PHƯỜNG QUYẾT THẮNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2021-2026

Chiều ngày 17-03, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường Quyết Thắng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội, về phía lãnh đạo thành phồ có đồng chí Nguyễn Thị Khương, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố. Về phía lãnh đại địa phương có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy; đại diện HĐND, UBND, Mặt trận, đoàn thể phường và 28 đại biểu đại diện cho 86 hội viên trên địa bàn phường.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường có tổng số 86 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân được Hội triển khai thực hiện hiệu quả, trở thành phong trào xã hội hóa sâu rộng; đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần cho hội viên và gia đình hội viên. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Hội triển khai nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động phong trào; có nhiều những chính sách hỗ trợ cho gia đình có nhiều nạn nhân và những nạn nhân già yếu tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, hội viên được hỗ trợ khám chữa bệnh; làm nhà, sửa nhà; hỗ trợ chăn nuôi gia súc, gia cầm; hỗ trợ máy lọc nước ăn uống sinh hoạt; hỗ trợ quà, tiền mặt vào những dịp lễ Tết và ngày thành lập Hội (Ngày thảm họa da cam Việt Nam 10/8); Hội viên luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nêu gương người tốt việc tốt; ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo, góp phần bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương; đời sống vật chất, tinh thần của hội viên ngày càng được cải thiện, hội viên yên tâm về tư tưởng, ổn định cuộc sống. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ được Tỉnh hội và Thành hội tặng nhiều Giấy khen trong việc xây dựng, củng cố và triển khai nhiệm vụ công tác Hội.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nổi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, Tết hàng năm.

Ban chấp hành khoá III ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 05 đồng chí; đồng chí Trần Thanh Bình tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Xuân Hiệp được giữ chức Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026./.

* Một số hình ảnh tại Đại hội:

Năm 2024 : 49.874