HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ II NĂM 2024.

Chiều 26/3, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4 và quý II năm 2024. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Đức Ngọ, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Mặt trận và các đoàn thể phường; Công an, Quân sự, Trạm Y tế phường; công chức phụ trách các lĩnh vực thuộc UBND phường; đại diện các trường học và tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị đã sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn quý I và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý II năm 2024. Trong quý I, UBND phường đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả khả quan; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 20,19% (4.126.530.045 đồng/20.435.000.000 đồng), thu ngân sách địa phương đạt 53,66% (3.000.000.000 đồng/5.591.000.000 đồng) kế hoạch thành phố và Nghị quyết HĐND phường giao, tổng chi ngân sách địa phương đạt 32,19% (1.800.000.000 đồng/5.591.000.000 đồng) kế hoạch thành phố giao và Nghị quyết HĐND phường quyết định; thường xuyên ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, tháo dỡ các mái che, mái hiên, đặt để dù bạt, biển hiệu, biển quảng cáo, rao vặt,... không đúng nơi quy; phối hợp chặt chẽ với Khối dân vận phường thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân tham gia các công trình, dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn theo hình thức “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” trên địa bàn như tuyến đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Nguyễn Huệ, Phan Chu Trinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang quán triệt một số nội dung tại Hội nghị

Trong quý I/2024 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 97 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 46.300.000 đồng (trong đó,về trật tự đô thị đã lập biên bản vi phạm hành chính 21 trường hợp, xử phạt với số tiền: 19.100.000 đồng; về an toàn giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính 07 trường hợp, xử phạt với số tiền: 2.450.000 đồng; tháo gỡ 40 mái che, mái vảy tại đường Ngô Quyền, đường Đoàn Thị Điểm, đường Hoàng Văn Thụ, thu giữ hơn 100kg rau củ quả). Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024 trên địa bàn theo hướng dẫn của cấp trên. Triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ,  thể dục thể thao; tổ chức thành công chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân và phong trào Tết Nhân ái-Xuân Giáp Thìn 2024; xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009 - 10/4/2024); thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/ bọ gậy phòng chống dịch bệnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, tham gia ý kiến vào những vấn đề như: công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh ở các tổ dân phố; việc thu các loại quỹ ở tổ  dân phố; tiến độ triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum ở các khu dân cư,… Tại Hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND phường cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phong trào Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phong trào Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Đình Giang tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phong trào Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn năm 2024

Năm 2024 : 49.990