HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT QUÝ II.2023

Sáng 27/6, UBND phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật quý II năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Truyền thông - Bảo hiểm xã hội tỉnh; đồng chí Đinh Thanh Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND; Trưởng các tổ chức - chính trị xã hội; các cơ quan, ban ngành; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố; Trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước ở địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân, góp phần ngăn ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Đồng chí Huỳnh Thị Ly Ly, Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt, phổ biến và hướng dẫn cụ thể những nội dung cơ bản của pháp luật về: Luật Thanh niên, Luật Hộ tịch và các quy định về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Thông qua việc tổ chức Hội nghị, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhân dân; hình thành nếp sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; góp phần đảm bảo an ninh, trật tự thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023; đồng thời, tạo cơ sở, nền tảng kiến thức về pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Thu Thủy, Phó Trưởng phòng Truyền thông -  Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Năm 2024 : 50.815