A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƠN 200 HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH KON TUM THAM GIA LIÊN HOAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG

Sáng 14/8, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức chương trình Liên hoan văn hóa cồng chiêng, đàn hát dân ca và trình diễn trang phục các dân tộc.

Các em học sinh tái hiện lại Lễ mừng giọt nước của người Ba Na

Tham gia Liên hoan có hơn 200 em học sinh đến từ 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các em đã mang đến Liên hoan âm hưởng của những làn điệu dân ca nhẹ nhàng, ngọt ngào, sâu lắng gắn bó với đời sống của dân tộc mình; những lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, như: Lễ mừng giọt nước, Lễ mừng lúa mới,… 

Đặc biệt, trong phần trình diễn trang phục truyền thống, các em đã trình diễn trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ tỉnh Kon Tum, như: Trang phục đi săn, trang phục cưới, lễ hội, trang phục đi rẫy, lao động sản xuất.

Các em tham gia phần thi trình diễn trang phục truyền thống

Liên hoan nhằm duy trì và phát huy di sản văn hóa cồng chiêng, múa xoang, những trang phục truyền thống, các làn điệu dân ca mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.Qua đó, tạo điều kiện để các em được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện bản thân, phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp các em hiểu và biết trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo Báo Dân tộc và Phát triển


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.874
Tháng trước : 3.359
Năm 2024 : 59.505