HỌP BÁO CUNG CẤP THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VÙNG TÂY NGUYÊN LẦN THỨ I

Chiều 16-11, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 tổ chức họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền, quảng bá các sự kiện tại Ngày hội.

Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc Nguyễn Thị Hải Nhung cung cấp thông tin về Ngày hội tại buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VH,TT&DL), Lê Quang Thới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở VH,TT&DL; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; phóng viên báo chí của Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.
Theo Ban tổ chức, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29-11 đến ngày 01-12-2023), với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”, quy tụ khoảng 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng.
Cũng theo Ban tổ chức, đây là Ngày hội lần đầu tiên được tổ chức và có quy mô lớn tại khu vực Tây Nguyên nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tăng sự đoàn kết, hữu nghị giữa các tỉnh, dân tộc anh em trong khu vực; góp phần tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
Tại Ngày hội, các đoàn tham gia sẽ giao lưu, quảng bá, tranh tài ở nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng và Trình diễn trang phục các dân tộc vùng Tây Nguyên; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước; thi đấu 5 môn thể thao gồm kéo co, đẩy gậy, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố; hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức các tour, tuyến du lịch tham quan nhằm quảng bá, giới thiệu về Ngày hội và vẻ đẹp của vùng đất, con người Tây Nguyên.
Đến nay, công tác chuẩn bị cho Ngày hội diễn ra đúng tiến độ, cơ bản đảm bảo các điều kiện để Ngày hội diễn ra thành công, tốt đẹp.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã trả lời, giải đáp các ý kiến của phóng viên; đồng thời, mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực tuyên truyền, quảng bá thông tin về Ngày hội để tạo sự lan tỏa, thu hút đông đảo du khách tham gia, góp phần cho sự thành công của Ngày hội.

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum.

Năm 2024 : 61.491