HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2023.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 05/6, tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon". Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Y Phương, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Huỳnh Thị Kim, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, thành phố, phường Quyết Thắng và hơn 150 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh buổi Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon" trên địa bàn tỉnh

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã thông tin về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa và kết quả triển khai hoạt động bảo vệ môi trường của hội phụ nữ các cấp. Để hưởng ứng chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2023, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon", Hội LHPN tỉnh Kon Tum kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, nói không với tui ni lon. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền; thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon, đồ nhựa; tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa ở địa bàn dân cư; đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Y Phương, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum phát biểu phát động “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon"

Thông qua Lễ phát động, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Từ đó xây dựng các giải pháp hữu hiệu để khắc phục, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần thực hiện đạt kết quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN các cấp.

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tặng túi vải bảo vệ môi trường cho các đại biểu và tổ chức ra quân thu gom rác thải nhựa, túi nilon; phân loại rác thải nhựa; tuyên truyền về chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon tại Chợ phường Quyết Thắng và các tuyến phố trên địa bàn, được đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố tặng túi vải bảo vệ môi trường cho hội viên, phụ nữ phường Quyết Thắng.

* Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Năm 2024 : 53.057