A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6.

Sáng 05/6, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Quyết Thắng đã tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, gắn với biểu dương điển hình trong hoạt động bảo vệ môi trường, kết hợp tặng quà chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hải An, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Đinh Thanh Lâm, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường. Dự chương trình còn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội phường, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Hội cùng 80 hội viên, phụ nữ.

Quang cảnh hoạt động truyền thông

Những năm qua, Hội LHPN phường đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân chung tay tham gia bảo vệ môi trường, thông qua cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng đô thị văn minh và phong trào chống rác thải nhựa, trồng cây xanh,… Với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Quyết Thắng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong địa bàn hãy tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; phong trào “Chống rác thải nhựa”, duy trì và nhân rộng mô hình biến rác thải thành tiền. Trong đó, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là những tuyên truyền viên tích cực, tiên phong, gương mẫu thực hiện và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, phân loại rác thải ngay từ gia đình, tại nơi ở, cơ quan, công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực công cộng vì sức khỏe và môi trường sống của cộng đồng.

Lãnh đạo địa phương mua cây xanh ủng hộ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Tại chương trình, Hội LHPN phường đã phát động mỗi đại biểu, mỗi hội viên, phụ nữ mua 01 cây xanh để ủng hộ chương trình “ Mẹ đỡ đầu” và đổi rác thải lấy cây xanh; kết quả bán được 50 cây sen đá, với tổng số tiền được 750.000 đồng và đổi 50 cây xanh, thu được 500 kg nhôm, chai nhựa và giấy vụn. Tring dịp này, Ban Chấp hành công đoàn phường Quyết Thắng đã tặng 50 cây xanh cho Hội LHPN phường để triển khai phong trào Hội.

BCH Công đoàn tặng cây xanh cho Hội LHPN phường

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN phường Lê Thị Kim Trâm tặng quà Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho bé Phạm Phúc Lộc

Đồng chí Lê Thị Kim Trâm, Chủ tịch Hội LHPN phường tặng quà cho 03 cá nhân điển hình trong hoạt động bảo vệ môi trường

Hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua đó, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân về tình trạng báo động, những nguy hại của rác thải nhựa, từ đó thay đổi hành vi góp phần bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực để đảm bảo cho tương lai bền vững của chúng ta và các thế hệ mai sau.

Đoàn Thiện tâm An Lạc tỉnh Kon Tum tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

* Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin, ảnh: Kim Trâm, Trúc Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 159
Tháng 06 : 2.688
Tháng trước : 4.109
Năm 2024 : 56.960