HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC SAU CƠN BÃO SỐ 3.

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc. Mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản; đời sống của người dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum về phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, sáng 16/9, tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thànhg uỷ, Bí thư Đảng uỷ; Trần Anh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; Đinh Thanh Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường. Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể phường; đại diện các chi bộ trực thuộc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nhân dân đang phải gánh chịu, cán bộ, đảng viên, các tổ chức, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường Quyết Thắng mỗi người đóng góp một ít ủng hộ, với mong muốn chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền Bắc đang phải chống chọi với thiên tai, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại Lễ phát động, các tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ bằng tiền mặt với số tiền hơn 85,6 triệu đồng; đồng thời, ủng hộ bằng hiện vật là nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ tôm, sữa, lương khô, bánh ngọt, nước uống, quần áo,... trị giá khoảng 20 triệu đồng. Hiện tại, phường Quyết Thắng đang tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Toàn bộ tiền ủng hộ và hiện vật hỗ trợ cho đồng bào miền Bắc, phường Quyết Thắng sẽ gửi đến Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum để chuyển đến đồng bào miền Bắc theo quy định.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Năm 2024 : 97.627