A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KON TUM: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO CLIP DU LỊCH KON TUM NĂM 2023.

Chiều 30/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức buổi Họp báo phát động Cuộc thi sáng tạo Video Clip Du lịch Kon Tum 2023.

Ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi Họp báo phát động cuộc thi

Với chủ đề chủ đề “Amazing Kon Tum - Kon Tum kỳ thú”, tác phẩm dự thi là 1 đoạn Video clip thể hiện cảm nhận về nét đẹp quê hương, phong cảnh thiên nhiên, sinh hoạt văn hóa, các nghề truyền thống, ẩm thực đặc trưng, lịch sử truyền thống con người Kon Tum; những trải nghiệm thú vị, kể về những câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo đối với bất kỳ điểm đến nào thu hút du lịch tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết: Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã ba Đông Dương tiếp giáp với nước bạn Lào và Campuchia; có hệ sinh thái vô cùng phong phú, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và 43 dân tộc anh em cùng sinh sống. Do đó, Kon Tum được biết đến như vùng đất của thiên nhiên, văn hóa và lễ hội, nơi mà đất và người hòa quyện, bình yên, khoáng đạt.

Quang cảnh buổi Họp báo phát động cuộc thi

Với nỗ lực phát triển du lịch một cách mạnh mẽ không ngừng nghỉ để đưa Kon Tum trở thành một điểm đến không thể thiếu trên cung đường Tây Nguyên của du khách trong và ngoài nước, trong những năm vừa qua, các cấp, các ngành tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước bằng rất nhiều hình thức. 

Cuộc thi sáng tạo Video Clip du lịch Kon Tum năm 2023 hy vọng sẽ lan tỏa được đến với nhiều đối tượng, thành phần, du khách yêu mến Kon Tum; phát động được nhiều tác phẩm sáng tác, tìm kiếm những thước phim đẹp về vùng đất, con người, nét văn hóa của Kon Tum; ghi dấu những hình ảnh về hoạt động văn hóa - du lịch, đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh những nét văn hóa, cảnh quan du lịch Kon Tum đến với du khách trong và ngoài nước.

Các thành viên Ban Tổ chức trao đổi với phóng viên về nội dung, thể lệ cuộc thi

Theo Ban Tổ chức, đối tượng tham gia dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước; công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều được tham dự cuộc thi; nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc. 

Tác phẩm dự thi có tiêu đề, lời bình hoặc phụ đề, riêng phần âm nhạc không vi phạm bản quyền; ngôn ngữ lời bình tiếng Việt (khuyến khích sử dụng song ngữ Anh - Việt). Ban Tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 25/10/2023.

Nguồn: Báo Dân tộc.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.880
Tháng trước : 3.359
Năm 2024 : 59.511