KON TUM TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, sáng ngày 01/7/2024, tại Khán đài Khu Liên hợp thể thao Công an tỉnh, tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Lễ ra mắt.

Quang cảnh Lễ ra mắt

Đến dự Lễ ra mắt còn có sự tham dự của đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hải, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các Phòng, Công an huyện, thành phố; đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Hà Đường, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường thuộc thành phố Kon Tum; đại diện lãnh đạo UBND các huyện và 308 đồng chí là Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, Lãnh đạo Công an tỉnh thông qua nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại thành phố Kon Tum. Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được kiện toàn từ lực lượng Bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách đang được tiếp tục sử dụng, Đội trưởng, Đội phó đội dân phòng hoặc được tuyển chọn tham gia hoạt động trong lực lượng này; dự kiến trên địa bàn tỉnh thành lập 756 Tổ bảo vệ ANTT với 2.381 thành viên.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chúc mừng các Tổ bảo vệ ANTT được thành lập trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đề nghị đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở khẩn trương ổn định tổ chức và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí cách mạng, phấn đấu hoàn thành tốt 06 nhóm nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các nhiệm vụ khác do UBND xã, Công an xã giao phó; thực hiện tốt mối quan hệ công tác theo quy định của Luật lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Quân đội và các ban, ngành liên quan tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

Để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ vững ổn định tình hình ở địa bàn cơ sở, đồng chí chủ trì cũng nghị Công an tỉnh, các sở, ban ngành, UBND huyện, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện đối với nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, xem đây là cánh tay “nối dài” của lực lượng Công an trong công tác giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở;  quan tâm đầu tư, mua sắm, trang bị trang phục, bảo đảm chế độ, chính sách, mức hỗ trợ thường xuyên và bố trí địa điểm, nơi làm việc đối với lực lượng này; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung của Luật đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự quan tâm, ủng hộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong triển khai thi hành Luật…

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hồng Tài - Tổ trưởng Tổ dân phố 10, phường Quang Trung đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cảm ơn sự ghi nhận, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và xin hứa sẽ cố gắng hết mình, chung sức, đồng lòng, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc ANTT ở địa bàn cơ sở, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; khẩn trương ổn định tổ chức, đi vào hoạt động nề nếp, tập trung thực hiện nhiệm vụ theo luật định; tiếp tục phát huy vai trò xung kích, gương mẫu, đi đầu cùng các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội ở cơ sở.

Đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ

Tại Lễ ra mắt, các Tổ bảo vệ ANTT đã diễu hành, biểu dương lực lượng; đồng thời biểu diễn xử lý tình huống liên quan đến ANTT. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh và thành phố cũng đã trao các tặng những bó hoa tươi thắm đến lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nhằm động viên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh và thành phố trao tặng những bó hoa tươi thắm đến đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Các lực lượng tham gia diễu hành tại Lễ ra mắt

Theo Công an tỉnh Kon Tum

Năm 2024 : 95.981