LAN TỎA TINH THẦN THỂ THAO TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TỈNH

Những ngày qua, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2024 (Hội khỏe) diễn ra sôi động, với những màn tranh tài hấp dẫn. Qua đó góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa tinh thần thể thao cao thượng, lành mạnh trong các em học sinh và là động lực đẩy mạnh phong trào thể thao, rèn luyện thể chất trong nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Hội khỏe lần này thu hút 2.245 vận động viên (đại diện hơn 126.000 học sinh) và gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trọng tài, huấn luyện viên tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Các em học sinh tham gia tranh tài ở 11 môn thể thao với 180 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, cà kheo, bơi lội và điền kinh.

Hội khỏe không chỉ thu hút các em học sinh, vận động viên ở lứa tuổi học đường, mà còn nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, người dân yêu thể thao đến xem và cổ vũ.

Ông Lê Hùng Nhân (thành phố Kon Tum) chia sẻ: Tôi rất quan tâm đến các môn thể thao truyền thống nên mấy ngày qua tranh thủ thời gian rảnh đến xem các em thi đấu. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, tôi nhận thấy các vận động viên có tinh thần thi đấu rất đáng khen, thể hiện bản lĩnh vượt trội. Các em thi đấu tốt các môn thể thao truyền thống sẽ góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình.

Trao giải môn bắn nỏ cho các vận động viên xuất sắc

Thầy Võ Bửu Nhi- Tổ trưởng Tổ trọng tài môn đẩy gậy và kéo co cho biết: “Đến ngày 19/3, 2 môn đẩy gậy và kéo co đã kết thúc và trao giải cho các em ở cấp THCS và THPT; có tổng cộng 90 HCV, 90HCB, 180HCĐ đã được trao. Năm nay có số lượng vận động viên thi đấu tăng cao, trong đó có các môn thể thao truyền thống như đẩy gậy và kéo co. Các vận động viên đã thể hiện được trình độ chuyên môn và tinh thần thi đấu tốt".

Theo đánh giá của Ban tổ chức, những ngày diễn ra Hội khỏe, các bộ phận giúp việc, chuyên môn đều phối hợp nhịp nhàng, hoạt động thông suốt, đảm bảo cho các vận động viên thi đấu an toàn, phát huy hết khả năng của mình; trong đó, nhiều đơn vị đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu, thể hiện sự chuẩn bị tốt.

Cô Y Việt- Phó hiệu trưởng, Trưởng đoàn vận động viên Trường PTDTNT tỉnh cho biết: Tham gia Hội khỏe lần này, Trường có 134 vận động viên tham gia thi đấu ở 11 môn. Tính đến hết ngày 19/3, Đoàn vận động viên của Trường đã giành được tổng cộng 29 huy chương (trong đó 8HCV, 13HCB, 8HCĐ). Đây sẽ là động lực để nhà trường nâng cao thành tích thi đấu thể thao và cũng là cơ sở để đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong nhà trường trong thời gian tới.

Đoàn thể thao tham gia Hội khỏe của Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum có 206 người, gồm 33 cán bộ lãnh đạo đoàn và huấn luyện viên; 4 nhân viên y tế cùng 169 vận động viên tham gia thi đấu 10 môn. Tính đến hết ngày 20/3, Đoàn vận động viên của thành phố Kon Tum đang dẫn đầu thành tích khối Tiểu học và THCS với tổng 98 huy  chương (29 HCV, 27 HCB, 42 HCĐ).

Bộ môn điền kinh xuất hiện nhiều em có tiềm năng để đào tạo chuyên sâu

Thầy Thái Khắc Hòa- Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum cho biết: Để chuẩn bị cho Hội khỏe lần này, trước đó, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tạo mọi điều kiện cho các em tập luyện, thi đấu ở cấp trường, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố; đảm bảo kế hoạch ôn tập bổ sung, cập nhật những kiến thức mà các em chưa được học trong quá trình tham gia tập luyện, thi đấu. Qua Hội khỏe lần này đã xuất hiện nhiều em có năng khiếu, tiềm năng để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao.

Bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ IX cho biết, Hội khỏe lần này, toàn tỉnh có 40 đoàn tham gia, trong đó gồm 10 huyện, thành phố, 2 đơn vị giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và 28 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Những ngày vừa qua, các môn thi đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, an toàn và đúng theo kế hoạch, điều lệ. Điều đáng nói, Hội khỏe lần này, không những đông đảo về số lượng, các đơn vị đăng ký tham gia đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về chuyên môn, tinh thần thi đấu nghiêm túc, hết mình, tạo ra những màn tranh tài hấp dẫn, đặc sắc. Qua đó, hứa hẹn đem lại thắng lợi rực rỡ cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX; từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần phát triển công tác giáo dục thể chất và sự nghiệp giáo dục cho tỉnh nhà.

Nguồn: Báo Kon Tum.

Năm 2024 : 50.017