LIÊN HOAN ẨM THỰC THÀNH PHỐ KON TUM NĂM 2024 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024), từ ngày 10 đến ngày 12/4/2024, tại Phố đêm Đăk Bla đã diễn ra Liên hoan ẩm thực, gắn với Ngày hội quảng bá du lịch thành phố Kon Tum, kết nối du lịch các thành phố ở Tây nguyên và thành phố Tuy Hòa năm 2024.

Không khí trước giờ khai mạc tại Phố đêm Đăk Bla

Lễ khai mạc liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum được khai mạc vào ngày 10/4 và bế mạc vào ngày 12/4/2024. Trong Lễ khai mạc, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn của Vũ đoàn Ngọc Vy, Ca sỹ A Long - Người con của quê hương Kon Tum và ca sỹ Dịu Thanh Túy đến từ tỉnh Phú Yên đã thu hút hàng nghìn người đến xem, tham gia, cổ vũ.

Các ca sỹ, diễn viên biểu diễn tại Lễ khai mạc

Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2024 với sự tham gia của 26 đơn vị, gồm thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lắk), thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), huyện Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) và 22 đơn vị thuộc thành phố Kon Tum, với hơn 250 món ăn đặc trưng, hấp dẫn của các đơn vị, địa phương đã tạo nên sự sinh động, đa dạng, phong phú của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum phát biểu khai mạc

Đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum và đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tặng hoa và quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Đại biểu tham quan, thưởng thức các món ăn tại Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2024

Liên hoan ẩm thực lần này, phường Quyết Thắng là đơn vị được UBND thành phố Kon Tum giao chủ trì, đăng cai tổ chức, tham gia với hơn 20 món ăn truyền thống, đặc trưng của địa phương như: Cá niêng nấu rau răm, Dế chiên sả ớt, Ốc nướng tiêu xanh, Xôi măng, Bún rạm, Trứng gà nướng, Rượu sim,... Đây là những món ăn truyền thống, đặc trưng văn hóa của người dân địa phương tại vùng đất Kon Tum.

Gian hàng ẩm thực phường Quyết Thắng thu hút đông đảo người đến tham quan, thưởng thức

Sau 03 ngày diễn ra Liên hoan ẩm thực, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị phường Thắng Lợi; giải nhì cho đơn vị phường Trần Hưng Đạo; Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai và đơn vị phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum đạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia có gian hàng đẹp.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tại liên hoan ẩm thực năm 2024

Có thể nói, Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2024 đã thành công rất tốt đẹp, thu hút hơn 20.000 lượt người dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức, vui chơi. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền, tạo nên tinh hoa ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực của từng địa phương nói riêng; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nối du lịch trong tỉnh, khu vực Miền Trung - Tây nguyên; tạo điều kiện thuận lợi để kích cầu du lịch, giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Kon Tum đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

* Một số hình ảnh tại Liên hoan ẩm thực:

Năm 2024 : 50.115