A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG “VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG SẠCH MA TUÝ” VÀ KẾT QUẢ CÔNG TÁC XÂY DỰNG MÔ HÌNH XÃ, PHƯỜNG SẠCH MA TUÝ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào phòng, chống ma tuý trên địa bàn; Công an thành phố Kon Tum đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó đã đạt được nhiều thành tích, triệt phá hàng loạt tụ điểm, đối tượng liên quan đến hoạt động buôn bán, tàng trữ, sử dụng chất ma tuý…

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Phòng, chống ma tuý quyết liệt, hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, chủ động phối hợp - Vì một cộng đồng sạch ma tuý” từ ngày 01 đến ngày 30/6/2024. Với vai trò là đơn vị nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý trên địa bàn thành phố Kon Tum, Công an thành phố đã triển khai đợt cao điểm, đấu tranh, phát hiện, bắt quả tang 11 vụ - 20 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, tiến hành thu giữ hơn 861g ma tuý các loại.

Các đối tượng phạm tội ma túy bị bắt quả tang trong đợt cao điểm

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum, Thành uỷ, UBND thành phố và tinh thần trách nhiệm quyết liệt của các Thành viên Ban chỉ đạo 138 thành phố, Ban chỉ đạo 138 các xã, phường về triển khai xây dựng mô hình “Xã, phường sạch ma tuý” trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2024. Công an thành phố đã phối hợp với Ban chỉ đạo 138 tại xã, phường được lựa chọn xây dựng mô hình “Xã, phườngsạch ma tuý” tại 06 địa bàn gồm: xã Kroong, Đoàn Kết, Đăk Blà, Đăk Năng, phường Ngô Mây và Nguyễn Trãi, triển khai tổ chức “ Lễ ra quân Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý; Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý; Hưởng ứng mô hình “Chung tay xây dựng xã, phường sạch ma tuý” và Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” với hơn 2000 lượt người tham gia. Qua đó, phối hợp với lực lượng Công an cơ sở cùng cán bộ, nhân dân của 06 xã, phường trên tiến hành ký cam kết không vi phạm pháp luật về ma tuý với từng hộ gia đình. Đồng thời triển khai mô hình “Hòm thư tố giác tội phạm về ma tuý” trên từng thôn, làng. Từ đó sẽ từng bước nâng cao nhận thức về tác hại về ma tuý của người dân, nâng cao tinh thần tố giác tội phạm, không che giấu các loại tội phạm.

Đồng chí Thượng tá Từ Vương Thông – Phó Trưởng Công an thành phố Kon Tum, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 138 thành phố phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân

Toàn cảnh Lễ ra quân và diễu hành tại các xã, phường

Đối với công tác thống kê, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy,Công an thành phố Kon Tum đã tổ chức kiểm tra chất ma tuý trong cơ thể đối với 50 trường hợp nghi vấn. Qua kiểm tra đã lập hồ sơ quản lý đối tượng nghiện đối với 07 trường hợp; quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý đối với 27 trường hợp.

Ngoài ra, trong tháng vừa qua Công an thành phố Kon Tum đã phối hợp với Toà án nhân dân thành phố, Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố và Uỷ ban nhân dân các xã, phường tiến hành lập hồ sơ đưa 04 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Gia Lai; Phối hợp, tham mưu tổ chức phiên toà xét xử lưu động đối với 02 vụ án ma tuý điểm tại phường Quang Trung và Quyết Thắng nhằm răn đe, kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ma túy, giúp cho người dân đều được tham gia, theo dõi trực tiếp toàn bộ quá trình xét xử, để mỗi người sẽ tự trang bị kiến thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tập trung lực lượng, phương tiện và các nguồn lực để đấu tranh quyết liệt, bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm ma tuý liên tỉnh, liên tuyến; triệt xoá các điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý, nhất là tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và dịch vụ nhạy cảm; tăng cường xác minh truy bắt đối tượng truy nã về ma tuý; khai thác, điều tra mở rộng các vụ án đã khám phá, bắt giữ bằng được đối tượng chủ mưu, cầm đầu./.

Theo Công an thành phố Kon Tum


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 78
Tháng 07 : 1.865
Tháng trước : 3.359
Năm 2024 : 59.496