RA QUÂN TỔNG DỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH

Ngày 13.5, UBND phường Quyết Thắng chủ trì, phối hợp với Tiểu đoàn 12 - Sư đoàn 10, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum và Khối Dân vận phường triển khai Kế hoạch phối hợp làm công tác dân vận giữa các đơn vị năm 2023. Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hải An, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Tiểu đoàn 12 - Sư đoàn 10; đồng chí Trần Đình Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường. Tham gia đợt ra quân lần này có gần 50 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 12 - Sư đoàn 10, hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn.

Theo Kế hoạch, đợt ra quân lần này, Tiểu đoàn 12 - Sư đoàn 10 và phường Quyết Thắng tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ dại,… tại Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng và thu gom rác thải, đất đá, xà bần, tháo dỡ các vật cản che chắn lưới chắn rác, miệng hố ga hệ thống thoát nước của thành phố,… tại Kênh thoát nước số II (đoạn qua địa bàn phường).

Cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân phường Quyết Thắng tham gia tổng dọn vệ sinh tại Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân phường Quyết Thắng tham gia tổng dọn vệ sinh tại Kênh thoát nước số II

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, vất vả, do bất lợi của thời tiết, các lực lượng tham gia đã tiến hành thu gom, vận chuyển hơn 500 kg rác thải; phát quang, thu gom, vận chuyển hơn 5 tấn rác thực vật đến khu xử lý rác của thành phố.

Công ty Cổ phần Môi trường thực hiện vận chuyển rác về khu xử lý rác của thành phố.

Qua đợt ra quân lần này đã tạo cảnh quan thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường; góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, không xả rác, vứt rác bừa bãi; khơi thông cống rãnh thoát nước, những nơi nước đọng, dẹp bỏ các vật dụng đọng nước,… nhằm hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa và phòng chống sốt xuất huyết; góp phần xây dựng phường Quyết Thắng “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”; đồng thời, tăng cường gắn kết tình quân dân, củng cố niềm tin, sự đồng thuận của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và quân đội.

* Một số hình ảnh trong ngày ra quân:

Năm 2024 : 53.090