ĐẢNG BỘ PHƯỜNG QUYẾT THẮNG TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024.

Sáng 5/7, Đảng bộ phường Quyết Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Khanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ niệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ; Nguyễn Thị Châu Linh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Trần Ngọc Bảo Vy, Phó Chánh Văn phòng Thành uỷ. Đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII; đại diện Thường trực HĐND, UBND phường; Ủy viên Ủyban Kiểm tra Đảng ủy; đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; tập thể chi ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộcĐảng uỷ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện đạt kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và lãnh đạo chính quyền thực hiện đạt kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong đó, đã tổ chức tốt việc học tập, nghiên cứu, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của Đảng và của cấp uỷ cấp trên; triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tổ chức sơ kết và khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân điển hình, tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Công tác đào tạo cán bộ được quan tâm, chú trọng, trong đó đã cử 21 cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ; cử 09 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng, 08 đảng viên đi học lớp đảng viên mới; kết nạp 04/07 đảng viên, đạt 57,14% chỉ tiêu giao Ban Thường vụ Thành ủy giao; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03.2 và đợt 19.5 cho 11 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm, chú trọng, trong 6 tháng Đảng ủy đã tổ chức 02 cuộc kiểm tra và 01 cuộc giám sát; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tiến hành 02 cuộc giám sát; các chi bộ trực thuộc đã tiến hành 17 đợt kiểm tra đối với 205 đảng viên, tiến hành giám sát 17 đợt với 405 đảng viên về việc thực hiện Điều lệ Đảng; những điều đảng viên không được làm; thực hiện cam kết, tu dưỡng, rèn luyện và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,... Bên cạnh đó, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổng thu ngân sách trên địa bàn đến nay đạt 69,65%, thu ngân sách địa phương đạt 73,94% kế hoạch; triển khai thực hiện quyết liệt công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông, xây dựng tuyến phố văn minh, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Hải An, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc và kết luận tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷNguyễn Hải An ghi nhận, biểu dương các chi bộ, cơ quan, đơn vị về những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; đồng thời, đề nghị các đơn vị, nhất là người đứng đầu, thủ trưởng cơ quan tiếp tục tập trung cao độ, triển khai nghiêm túc, thực hiện quyết liệt, đạt kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024; phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, nhất là 08 nhiệm vụ trọng tâm của địa phương theo Kế hoạch số 95-KH/ĐU, ngày 02.01.2024 của Đảng ủy. Trong đó, tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Chuyên đề toàn khóa và Chuyên đề của tỉnh năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25.10.2021 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kết luận số 1883-KL/TU ngày 10.6.2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chi bộ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, định hướng tốt dư luận xã hội, giải quyết kịp thời các kiến nghị phản ánh của Nhân dân, nhất là các vấn đề bức xúc, nhạy cảm phát sinh ngay tại khu dân cư, không để khiếu kiện phức tạp, kéo dài,…; đồng thời, rà soát quy hoạch cán bộ, làm tốt các khâu trong công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhất nhân sự Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2025-2030 và đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2028.

Năm 2024 : 95.979